Tiết lộ 'siêu kế hoạch' tái thiết sân Old Trafford của Sir Jim Ratcliffe

16/02/2024 10:13 GMT+7 | Bóng đá Anh

Sir Jim Ratcliffe và tập đoàn INEOS đã tiếp cận các đối tác đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước để xúc tiến kế hoạch xây dựng lại sân Old Trafford.

Tiết lộ 'siêu kế hoạch' tái thiết sân Old Trafford của Sir Jim Ratcliffe

Theo tờ Daily Mail, Sir Jim Ratcliffe - người sở hữu 25% cổ phần tại MU - đã có sẵn kế hoạch nâng cấp sân nhà của CLB.

Ông cùng tập đoàn của mình đang hướng tới việc xây dựng lại sân Old Trafford bên cạnh sân cũ mang tính biểu tượng của "Quỷ đỏ". Dự án này sẽ được thực hiện trong 5 năm hoặc sớm hơn.

Một khách sạn năm sao cùng với các điểm tham quan đang được coi là một phần của kế hoạch tái phát triển quy mô lớn. Một "Old Trafford mới"  với sức chứa 90.000 chỗ ngồi cũng có thể có một khán đài "Stretford End mới".

Tiết lộ 'siêu kế hoạch' tái thiết sân Old Trafford của Sir Jim Ratcliffe - Ảnh 2.

Bản kế hoạch tái thiết sân Old Trafford của Sir Jim Ratcliffe

Những người trong cuộc cho biết INEOS đang không lãng phí thời gian để xúc tiến kế hoạch trên. Có thông tin cho rằng các cuộc đàm phán đã diễn ra với các chính trị gia địa phương liên quan đến sự tham gia của chính phủ, bao gồm cả thị trưởng Andy Burnham.

Ban lãnh đạo MU cũng đã mở các cuộc đàm phán với Liên đoàn bóng đá Anh về việc mời ĐTQG đến thi đấu tại sân vận động mới khi hoàn thành xong. Nơi đó được hy vọng sẽ trở thành "Wembley của phương Bắc".

Mặc dù chưa có gì chắc chắn, nhưng rất có thể sẽ có một khách sạn 5 sao và cơ sở vật chất phục vụ những người đến tham quan MU trên khắp thế giới. Khu vực mới sẽ có một siêu thị và bảo tàng để người hâm mộ giải trí vào những ngày không có trận đấu.

INEOS có kinh nghiệm trong việc tìm kiếm nguồn tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn và hiện đang trong quá trình xây dựng một nhà máy hóa chất mới trị giá 5 tỷ bảng Anh ở Antwerp, Bỉ. Họ cũng cần phải đạt được thỏa thuận về tài chính với các chủ sở hữu đa số là nhà Glazer, những người được hiểu là rất vui khi để INEOS dẫn đầu dự án này.

Tiết lộ 'siêu kế hoạch' tái thiết sân Old Trafford của Sir Jim Ratcliffe - Ảnh 3.

Sân Old Trafford mới sẽ có nhiều tổ hợp để giải trí

Với việc kế hoạch trên sẽ diễn ra trong khoảng 5 năm, sân Old Trafford đã không được chọn để tổ chức EURO 2028. Dù vậy, sân đấu mới hứa hẹn sẽ nâng cao hình ảnh của MU trong tương lai đồng thời thu hút thêm lượng người hâm mộ cho CLB.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm