(Thethaovanhoa.vn) - Ông Nguyễn Hùng Tân, Chánh Văn phòng Ban Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết: Đến trưa 17/4, công việc tìm kiếm máy bay tiêm kích Su-22 mất tích ở đảo Phú Quý vẫn đang được tiến hành khẩn trương.
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa tìm được dấu vết nào của hai chiếc Su-22 và 2 phi công. Hiện có 4 tàu của Cảnh sát biển, Hải quân Vùng 4, Biên phòng và một máy bay quân sự của Sư đoàn 370 tổ chức tìm kiếm.
Tin từ Bộ đội biên phòng huyện đảo Phú Quý cho biết, tàu của lực lượng Biên phòng cùng với nhiều tàu cá của ngư dân trong vùng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm. Bên cạnh đó, Trung đoàn Phòng không Không quân 937 (thuộc Sư đoàn 370 - Quân chủng Phòng không Không quân) tiếp tục cho máy bay xuất phát từ sân bay Thành Sơn (Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) ra vị trí hai chiếc Su-22 rơi để tìm kiếm cứu nạn.
Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đến đảo Phú Quý chỉ đạo công tác tìm kiếm 2 tiêm kích Su-22. Ảnh: vnexpress.net
Theo ông Nguyễn Hùng Tân, các tàu cứu hộ của tỉnh Bình Thuận vẫn đang tiếp cận vị trí nghi 2 máy bay rơi để tìm kiếm; địa điểm máy bay gặp sự cố cách hòn Đá Bé khoảng 1 hải lý. Ba thùng dầu tìm được trên biển vào chiều 16/4 đã được đưa vào đảo Phú Quý, 3 thùng dầu rỗng này có số hiệu trùng với số hiệu máy bay mất tích (5863).
Ông Nguyễn Đình Trung, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: Tỉnh đã có văn bản yêu cầu các ngành địa phương chuẩn bị mọi phương tiện cần thiết để tham gia hỗ trợ công tác cứu nạn khi được yêu cầu.
Hiện, công tác tìm kiếm cứu hộ xung quanh đảo Phú Quý vẫn đang được tiến hành khẩn trương.
Thời gian qua, trong nhiều bài phát biểu và bài viết quan trọng, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã chỉ rõ việc xác lập tư duy, lý luận về kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Khái niệm này đã trở thành thuật ngữ phổ biến trong đời sống chính trị, xã hội của nước ta. Thế nhưng, nhiều quan điểm của thế lực thù địch lại cố tình xuyên tạc, chống phá.
Sở Du lịch phối hợp với Sở Văn Hóa và Thể thao thành phố Huế tổ chức hoạt động đạp xe vì môi trường với chủ đề "Áo dài qua phố" năm 2025 thu hút sự tham gia của khoảng 300 cán bộ, nhân viên, người lao động trên địa bàn.
Thị trường vàng thế giới vừa khép lại một tuần giao dịch đầy biến động, được định hình bởi cuộc giằng co quyết liệt giữa nhu cầu trú ẩn an toàn do tình hình địa chính trị và những kỳ vọng về chính sách tiền tệ của Mỹ.
Sáng 7/6/2025, gần 103.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2025 - 2026 bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn dưới hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.
XSMB 7/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 7/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Tiền vệ Endrick dos Santos, ngoại binh của CLB TPHCM muốn cùng Malaysia vượt qua đội tuyển Việt Nam trên sân Bukit Jalil vào ngày 10/6 tới, tại vòng loại Asian Cup 2027.
Các nghệ sĩ sẽ cùng khám phá thiên nhiên tại "Gia Đình Haha – Những ngày trời bao la" - Chương trình truyền hình thực tế được Việt hóa từ format gốc "HaHa Farmer".
Ngày Đại dương thế giới (8/6) là dịp để nhấn mạnh vai trò to lớn của đại dương đối với sự sống trên trái đất, đồng thời kêu gọi hành động thiết thực nhằm bảo vệ và khai thác tài nguyên biển một cách bền vững.
Trong hai ngày 7-8/6, 13,35 triệu thí sinh trong cả nước sẽ bước vào kỳ thi Đại học năm 2025 (giảm nhẹ so với con số kỷ lục 13,42 triệu thí sinh năm 2024), với các môn thi Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, một môn tự nhiên (Sinh học, Vật lý, Hóa học) hoặc xã hội (Lịch sử, Địa lý, Chính trị)…
Nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng đến Thụy Điển, Avicii Forever trở thành một cơ hội để Việt Nam khám phá di sản âm nhạc của Thụy Điển, đưa âm nhạc của Avicii đến gần hơn với khán giả Việt, những người đã từng say mê Wake Me Up hay The Nights trong những khoảnh khắc đáng nhớ.
Đại sứ quán nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cuộc gặp mặt các cán bộ, nhà báo của Việt Nam từng học tập hoặc công tác tại Cuba.
Sáng 7/6/2025, gần 103.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2025 - 2026. Lực lượng Công an đã triển khai cán bộ, chiến sĩ trực chốt nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ kỳ thi.
Liverpool đã đề xuất 100 triệu bảng kèm 13 triệu bảng phụ phí để chiêu mộ Florian Wirtz từ Bayer Leverkusen. Các cuộc đàm phán vẫn tiếp diễn khi tiền vệ người Đức muốn gia nhập nhà vô địch Premier League.
Ange Postecoglou đã chính thức lên tiếng sau khi bị Tottenham sa thải vào thứ Sáu, đúng hai năm kể từ ngày ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng, dù vừa giúp câu lạc bộ giành danh hiệu đầu tiên sau 17 năm.