(TT&VH Online) - Sau cơn mưa trời lại sáng. Đó là những gì đang diễn ra ở Olimpico lúc này. Từ chỗ chìm trong cuộc khủng hoảng nhân sự (với những ca chấn thương), niềm tin (mâu thuẫn nội bộ khi Totti và Borriello chỉ trích HLV) và phong độ (đá mãi không thắng và có lúc tụt xuống nhóm cuối BXH), Roma giờ đã leo lên thứ 6 trên BXH Serie A và cách đội đầu bảng Milan số điểm của chưa đầy 2 trận thắng (5 điểm).
Chiến thắng 3-2 trước Fiorentina diễn ra chỉ 3 ngày sau chiến thắng 2-0 trước Lazio ở trận derby thành Roma và là trận thắng thứ 4 liên tiếp của Roma trên các mặt trận. Thế nên, "Thợ hàn" Ranieri không giấu nổi sự mãn nguyện: "Thật tuyệt vời. Chúng tôi không thể mong đợi gì hơn thế. Đội bóng này đã cho thấy sức sống mãnh liệt và nguồn nội lực lớn lao. Mùa trước chúng tôi là quân và mùa này Roma muốn làm được nhiều hơn thế".
HLV Claudio Ranieri, Ảnh Getty
Sự tự tin và hưng phấn thấy rõ đang hiện lên trên từng gương mặt cầu thủ và ban lãnh đạo Roma. Cuối tuần này, trước mắt Roma là cuộc chiến ở sân Olimpico nhưng không phải là Olimpico di Rome mà là Olimpico di Torino của Juve. Một lần nữa Ranieri gặp lại quá khứ của mình. Và trong lúc báo chí Italia vẫn nhắc đến ông như là một người thất bại ở Juventus thì nhà cầm quân kỳ cựu sinh ở "Thành phố vĩnh cửu" (Roma) này dường như không muốn nhớ đến những tháng năm cay đắng đó nữa.
Thay vào đó, cựu HLV của Valencia và Chelsea gửi tới Juve những thông điệp của "chiến tranh": "Chúng tôi muốn làm tốt hơn mùa trước và để làm được như vậy, Roma phải đánh bại họ (Juve). Tôi không sợ Juve và cũng không bận tâm tới quá khứ của mình. Họ không phải là nỗi ám ảnh với tôi. Tôi chỉ nghỉ đến một điều duy nhất: cùng Roma chiến thắng. Nếu chúng tôi đã đánh bại nhà vô địch Serie A (Inter) khi không ai nghĩ là Roma làm được và nếu chúng tôi đã vượt qua Lazio khi họ đang chơi hay thì tại sao Roma lại không thể nghĩ tới những điều tích cực ở Torino?".
Trong cuộc đối đầu thuộc bảng 2 của tuần thi đấu đầu tiên của Volleyball Nations League (VNL) nữ 2025, đội tuyển Brazil đã thể hiện phong độ vượt trội khi đánh bại Mỹ với tỷ số 3-0 (25-18, 25-17, 25-19). Trong khi đó, tại bảng 1, đội tuyển Bulgaria đã giành chiến thắng 3-1 đầy cảm xúc trước Cộng hòa Dominica.
Sau 4 thập kỷ, Bồ Đào Nha mới thắng trên đất Đức. Kết quả mang tính lịch sử này tất nhiên không vắng bóng Cristiano Ronaldo, người đang tiến đến cột mốc 1.000 bàn thắng.
Trận bán kết Roland Garros 2025 giữa Carlos Alcaraz và Lorenzo Musetti hứa hẹn sẽ là một cuộc đối đầu hấp dẫn khi cả 2 đều rất trẻ, nhưng cơ hội để tay vợt người Ý lật đổ nhà đương kim vô địch là rất mong manh.
Trận bán kết Roland Garros 2025 giữa Jannik Sinner, tay vợt số 1 thế giới, và huyền thoại Novak Djokovic được Jim Courier mô tả là “knockdown v lockdown” - sự va chạm giữa lối chơi tấn công mạnh mẽ của Sinner và phong cách phòng thủ kiên cố của Djokovic.
XSMB 6/6: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 6/6/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Sự kiện "Art in Motion" đang diễn ra tại Hà Nội mang đến không gian trải nghiệm đậm chất trẻ, nơi VinFast VF 7 trở thành tâm điểm với thiết kế cá tính, công nghệ hiện đại, cùng sự góp mặt của loạt gương mặt quen thuộc như Khoa Sen, BigDaddy, Hà Lê…
Tin chuyển nhượng hôm nay: MU sắp gửi đề nghị mới cho Brentford để mua Mbeumo sau khi đề nghị 55 triệu bảng bị từ chối. Inter Milan đã chọn được HLV mới sau khi chia tay Simone Inzaghi.
Chấn thương khiến Công Phượng buộc phải rút lui khỏi đội tuyển Việt Nam, khi chỉ vừa mới quay trở lại sau thời gian dài vắng mặt. Người hâm mộ buồn một, thì Phượng có lẽ buồn mười, bởi tiền đạo người Nghệ An hẳn đã mong mỏi và kỳ vọng rất nhiều ở lần quay lại này.
David Beckham sẽ được phong tước hiệp sĩ vào tuần tới: Huyền thoại bóng đá trở thành Ngài David, Victoria được gọi là Quý bà Beckham sau thời gian dài bị từ chối
Ngôi sao 25 tuổi của Bayern Munich Giulia Gwinn đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi chia sẻ rằng cô thường xuyên nhận được những bức ảnh khỏa thân không mong muốn từ đàn ông mỗi ngày.
Nhiệm kỳ của Carlo Ancelotti trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Brazil khởi đầu không mấy suôn sẻ, khi đội bóng xứ Samba bị Ecuador cầm hòa không bàn thắng trong trận vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ.
Bộ phim "Hail, Caesar!" năm 2016 của anh em nhà Coen nói về những chiêu trò ở hậu trường của Hollywood hồi thập niên 1950, với 1 trong số đó là dàn dựng chuyện hẹn hò.