(TT&VH Online) - Theo công bố chiều 23/3 của Bộ GD&ĐT về 6 môn thì tốt nghiệp THPT năm 2011 thì các thí sinh sẽ phải thi 3 môn thi trắc nghiệm là Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
Cụ thể, 6 môn thi bắt buộc đối với giáo dục THPT là: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Vật lí, Sinh học, Địa lí.
Trường hợp môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng được học là: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật.
Nội dung đề thi tốt nghiệp THPT năm nay dựa theo yêu cầu tiêu chuẩn kiến thức kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THPT. Trong đó, nội dụng chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12 của các thí sinh được học. 50% điểm số sẽ dành cho các bài tập yêu cầu thông hiểu, vận dụng kiến thức.
Đối với phần tự chọn của đề thi (nếu có), Bộ GD&ĐT lưu ý, thí sinh chỉ được làm một trong hai phần tự chọn, nếu làm cả hai phần tự chọn thì bị coi là phạm quy và không được chấm điểm cả hai phần.
Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng công bố đối với giáo dục thường xuyên sẽ thi 6 môn: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Sinh học, Lịch sử, Địa lí. Trong đó, các môn: Vật lí, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm.
Thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy-học thì được thi thay thế bằng môn Lịch sử (thi theo hình thức tự luận).
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tổ chức vào các ngày 02, 03 và 04/6/2011.
Hồi tháng Ba, Nhật Bản là đội đầu tiên không phải chủ nhà giành vé dự World Cup 2026. Trên hành trình ấy, họ đánh bại Indonesia - đội bóng có biệt danh “Hà Lan 2.0” - với tỷ số 10-0 sau 2 lượt trận.
Từng biết đến với tuổi thơ cơ cực và thoát nghèo nhờ bóng đá, Phạm Xuân Mạnh vừa khiến nhiều người yêu mến mình lại nhắc đến tên bằng bàn thắng mang tính quyết định vào lưới Nepal.
Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) từ ngày 9/10 sẽ diễn ra Tuần lễ "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" năm 2025. Sự kiện thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự và là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Sáng 10/10, tại Đại hội Thi đua yêu nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2025-2030, Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh đã được vinh danh là một trong 10 "Công dân Thủ đô Ưu tú" năm 2025.
Tại buổi ra mắt EP “Xinh sao phải khóc” của Phạm Quỳnh Anh, Minh Hằng và Đông Nhi, Ninh Dương Lan Ngọc chúc mừng ca sĩ đàn chị đã mạnh dạn ra khỏi vùng an toàn để tươi mới, trẻ trung hơn.
Dữ liệu từ Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) tổng hợp, dựa trên số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các ngân hàng trung ương, cho thấy các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua ròng 15 tấn vàng trong tháng 8/2025. Ngân hàng Quốc gia Kazakhstan là đơn vị mua vàng nhiều nhất trong khoảng thời gian này.
Tối 10/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự Lễ khai mạc Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ Nhất do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức tại Trung tâm Di sản Hoàng thành Thăng Long.
11h45, điện thoại reo, đầu bên kia, giọng chị Dương Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội từ thiện Senvang Berlin, vội vã: "Em ơi, chiều nay hưởng ứng lời kêu gọi của Liên hiệp hội người Việt tại CHLB Đức, Hội từ thiện Senvang tổ chức quyên góp ủng hộ bà con bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 10 và 11 trong nước. Em đi cùng đoàn chị nhé".
G-DRAGON thực sự đang tạo nên “cơn địa chấn” chưa từng có trong cộng đồng yêu nhạc Việt khi “chiều lòng” fan bằng việc tổ chức thêm một đêm diễn tại 8Wonder Ocean City.
Bốn cái tên xuất sắc nhất của Saigon Pro-Am Basketball Cup 2025 brought by VNPAY đã chính thức lộ diện: Next Level Hyperhall, Tsunami Dreamers, The Baller Club và IN'N'OUT. Các đội sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng bán kết diễn ra trong 2 ngày 11–12/10/2025 tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương.
CLB VTV Bình Điền Long An gặp gặp Vietinbank, đội bóng của HLV Tuấn Kiệt ở bán kết giải VĐQG 2025. Trong khi đó, Binh Chủng Thông Tin sẽ gặp CLB Ninh Bình.
Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, ca sĩ Lê Minh Ngọc chính thức giới thiệu Series âm nhạc "Lê Minh Ngọc hát về Hà Nội". Dự án không chỉ là lời tri ân sâu sắc gửi đến Thủ đô mà còn phản ánh những giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước
Tính đến 17 giờ 30 ngày 10/10, theo báo cáo nhanh từ các tỉnh/thành phố, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều tỉnh phía Bắc, khiến 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, giao thông chia cắt, đê điều và hạ tầng điện lực hư hỏng nặng. Tổng thiệt hại ước tính lên tới hơn 5.450 tỷ đồng.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 12 đến 13/10/2025 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.