Thí sinh Mr World Vietnam 2024 và câu chuyện dám bước ra khỏi vùng an toàn ở tuổi 20

28/05/2024 15:12 GMT+7 | GenZ

Hoàng Đặng Phước Ân tự tin và đề cao yếu tố tri thức, tấm lòng nhân ái, vì cộng đồng khi tham gia Mr World Vietnam 2024.

Hoàng Đặng Phước Ân gây ấn tượng tại vòng sơ khảo Mr World Vietnam 2024 (Nam vương Thế giới Việt Nam 2024) với câu chuyện thời trang bền vững, màn giới thiệu song ngữ, đối đáp tiếng Anh "nhanh như gió".

Thí sinh Mr World Vietnam 2024 và câu chuyện dám bước ra khỏi vùng an toàn ở tuổi 20 - Ảnh 1.

Với Phước Ân - Mr World Vietnam không đơn thuần là một cuộc thi mà đây còn là cột mốc mới đánh dấu tuổi 20 - dám làm điều bản thân chưa từng nghĩ tới, đó là tham gia một cuộc thi nam vương. Anh chia sẻ: “Tôi thường cập nhật các cuộc thi về thời trang và nhan sắc trong nước lẫn quốc tế như một thói quen, niềm đam mê. Tôi quan tâm đến hành trình truyền cảm hứng, những câu chuyện đẹp mà các anh/chị thể hiện, điều đó giúp tôi mở mang kiến thức, có thêm nhiều động lực và cũng rèn cho tôi lối sống tích cực mỗi ngày.

Cho đến một ngày, tình cờ tôi đọc được thông tin về cuộc thi Mr World Vietnam 2024, có nhiều tiêu chí phù hợp, và hơn hết tôi cảm thấy đã đến lúc nên và sẵn sàng bước ra vùng an toàn của chính mình. Tôi cũng đang ở một trong những độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời - tuổi 20 đừng nên hoài phí. Bởi đây là lúc con người vừa có hoài bão, nhiệt huyết và cả sức trẻ. Thế nên, tôi đã sẵn sàng đem những gì mình đang có, và mở rộng cánh cửa để chào đón những điều mình chưa biết đến với cuộc thi nam vương năm nay”.

Thí sinh Mr World Vietnam 2024 và câu chuyện dám bước ra khỏi vùng an toàn ở tuổi 20 - Ảnh 2.

Từ nhỏ Phước Ân đam mê thời trang, hội họa. Ngoài việc học, phụ bố mẹ việc nhà, anh chàng dành nhiều thời gian tìm hiểu về các cuộc thi nhan sắc, thời trang trong nước lẫn quốc tế, tích lũy cho bản thân nhiều kiến thức, kinh nghiệm. 

Dù có ngoại hình gầy gò, không phù hợp với hình dung về một nam vương trong suy nghĩ của nhiều người là phải cơ bắp, lực lưỡng, Phước Ân cho hay anh không hề cảm thấy tự ti mà ngược lại tự tin bản thân sẽ mang đến cuộc thi một màu sắc mới, chất lượng và và ý nghĩa.

Thí sinh Mr World Vietnam 2024 và câu chuyện dám bước ra khỏi vùng an toàn ở tuổi 20 - Ảnh 3.

Đến với Mr World Vietnam 2024, anh mang tới dự án thời trang bền vững, với mục đích nhằm hạn chế rác thải thời trang ra môi trường, giúp cho các trẻ em vùng cao có cơ hội được mặc ấm. 

"BEAUTY WITH A PURPOSE - DỰ ÁN PÂDONATE với mục đích tuyên truyền về tiêu dùng thời trang bền vững, kêu gọi thu gom quần áo cũ để hạn chế thải ra môi trường và tái sử dụng để trao tặng lại quần áo đó cho các trẻ em mồ côi ở vùng KonTum-GiaLai-Pleiku.

Tháng 6 năm 2023, PâDonate đã thành công thực hiện chuyến thiện nguyện đầu tiên với quy mô nhỏ và đã quyên góp được hơn 250kg quần áo cũ cho 5 cô nhi viện ở Đắk Tờ Re, tỉnh Kon Tum.

Năm 2024, cùng với Mr World Vietnam, PâDonate mong muốn kêu gọi được mọi người chung tay thực hiện dự án cùng với chuyến thiện nguyện lần thứ 2 được dự kiến thực hiện vào tháng 7”, anh chia sẻ.

Thí sinh Mr World Vietnam 2024 và câu chuyện dám bước ra khỏi vùng an toàn ở tuổi 20 - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, anh chăm chỉ rèn luyện hình thể, quản lý tốt thời gian để song song giữa việc học, dự thi và tham gia các dự án cộng đồng. Tuy bận rộn, song Phước Ân cho hay luôn biết ơn và cảm thấy đáng giá vì trên hành trình của tuổi trẻ đã có cơ hội được làm những điều bản thân đam mê, có ý nghĩa. Đồng thời, anh chàng cũng khiêm tốn thừa nhận bản thân còn nhiều thiếu sót, sẵn sàng trau dồi, học hỏi mỗi ngày để hoàn thiện bản thân.

Thanh Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm