Xuất hiện bằng chứng cho thấy Sepp Blatter nhận hối lộ 10 triệu USD từ Nam Phi

Xuất hiện bằng chứng cho thấy Sepp Blatter nhận hối lộ 10 triệu USD từ Nam Phi

Thứ Hai, 08/06/2015 14:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bằng chứng cho sự tham nhũng của cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã xuất hiện. 10 triệu USD được cho là số tiền đã được dùng để “mang” World Cup tới Nam Phi năm 2010.
Một email từ năm 2007 đã cho thấy rằng cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và cựu Tổng thống Nam Phi Thabo Mbeki đã thông đồng để đưa World Cup 2010 tới quốc gia này.
Bằng chứng trên có chi tiết vô cùng quan trọng: Mbeki sẽ chuyển cho FIFA 10 triệu USD. Email này được thảo bởi Tổng Thư ký FIFA Jerome Valcke gửi tới chính quyền Nam Phi. Trong đó, ông Valcke nói rằng số tiền này là “dựa trên thảo luận giữa FIFA và chính quyền Nam Phi, cũng là giữa Chủ tịch của chúng tôi [Blatter] và Tổng thống Thabo Mbeki”.
Các nhà điều tra Mỹ hiện đang nghi ngờ rằng số tiền 10 triệu USD này sau đó đã được chuyển cho Jack Warner, người trực tiếp “bán” phiếu bầu để đưa World Cup 2010 tới Nam Phi. Warner khi ấy là thành viên Ủy ban Điều hành FIFA.
Trước nghi ngờ nói trên, FIFA và chính quyền Nam Phi khẳng định đây là một món tiền hợp pháp, được Nam Phi thông qua FIFA chuyển tới cho ông Warner để phát triển bóng đá ở khu vực Caribbean (Warner là đại diện của Trinidad & Tobago).
Vu Chân
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi