Xe chở phóng viên bị xả súng tại Rio, 2 người bị thương

Xe chở phóng viên bị xả súng tại Rio, 2 người bị thương

Thứ Tư, 10/08/2016 16:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Một chiếc xe bus chở phóng viên của Olympic đã trở thành mục tiêu của vụ xả súng vào tối qua tại Rio de Janeiro, Brazil.
Tối qua, một chiếc xe bus chở phóng viên của Olympic đã trở thành mục tiêu của vụ xả súng tại Rio de Janeiro.

Các nhân chứng cho biết, chiếc xe bus đang trên đường từ khu vực sân thi đấu bóng rổ tới Công viên Olympic thì bất ngờ bị tấn công. “Chúng tôi nghe thấy một tiếng động lớn, sau đó các cửa kính vỡ tan. Chúng tôi có thể thấy rõ các viên đạn. 2 người đã bị thương và may mắn là không có thương vong”, Kaan Korkmaz, một tình nguyện viên người Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Một phóng viên vẫn còn bàng hoàng sau vụ tấn công
“Tôi không phải là một chuyên gia vũ khí, nhưng tôi biết rõ ràng đó là âm thanh từ một khẩu súng, và theo như kinh nghiệm của tôi thì đó là một khẩu súng lục”, Sherryl Lee Michaelson, một đại úy không quân Mỹ cho biết.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường
Bạo lực đường phố luôn là vấn đề nóng tại Rio de Janeiro. Mới đây, một viên đạn lạc cũng đã lọt vào khu vực của báo giới ở phía trung tâm cưỡi ngựa, chỉ cách các phóng viên vài mét. Được biết, viên đạn lạc được bắn bởi một băng đảng tội phạm khi đang cố gắng bắn rơi các khinh khí cầu ở khu vực tổ chức Thế vận hội.
Trong lễ rước đuốc trước thềm Thế vận hội, cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay và lựu đạn để dẹp các nhóm người biểu tình quá khích. Nhiều người cho rằng việc tổ chức Thế vận hội tại đất nước đang rơi vào bối cảnh suy thoái kinh tế nghiêm trọng là hết sức lãng phí.
Hiện nay, lực lượng cảnh sát đã được tăng cường tối đã để giảm thiểu các tình huống đáng tiếc khác xảy ra, đảm bảo cho một kỳ Olympic an toàn.
T.Tú
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*