Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được thưởng lớn sau tấm HCV Olympic

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh được thưởng lớn sau tấm HCV Olympic

Chủ Nhật, 07/08/2016 08:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Với chiếc HCV lịch sử tại đấu trường Thế vận hội cho thể thao Việt Nam kèm theo một kỷ lục Olympic, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chắc chắn sẽ được thưởng lớn không chỉ từ Tổng cục Thể dục thể thao mà còn từ các nhà tài trợ.
Cho đến lúc này, người tạo ra lịch sử cho Thể thao Việt Nam ít nhất đã giành được 2,2 tỷ đồng cho tấm HCV tại Rio 2016. Cụ thể, trước khi lên đường sang Brazil, nhà tài trợ cho Liên đoàn Bắn súng Việt Nam - Công ty cổ phần Đầu tư Thể thao đã treo thưởng 1 tỉ đồng cho HCV Olympic.
Ngoài ra, Tập đoàn SYNOPEX - Hàn Quốc, nhà tài trợ trang phục cho đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ treo thưởng cho VĐV đạt huy chương tại Olympic 2016 là 50 nghìn USD (tương đương hơn 1,1 tỉ đồng). Bên cạnh đó, thương hiệu đồng hồ Gallewatch cũng treo thưởng 100 triệu đồng cùng một chiếc đồng hồ Festina cho bất cứ xạ thủ Việt Nam nào giành được huy chương Olympic.
Đây là con số treo thưởng lớn nhất từ trước đến nay đối với các VĐV bắn súng nói riêng và VĐV Thể thao Việt Nam nói chung.
Trước mắt, ngay sau khi lập kỳ tích tại Rio, Hoàng Xuân Vinh  được Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thưởng 60 triệu đồng do tấm HCV vẻ vang đã giành được. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng thưởng 20 triệu đồng cho HLV Nguyễn Thị Nhung, 20 triệu đồng cho chuyên gia người Hàn Quốc Park Chung Gun, những người trực tiếp huấn luyện xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, mang về kỳ tích nói trên.
Trung Ương Đoàn, Báo Thanh Niên cùng các doanh nghiệp quyết định tặng 2000 USD cho Xuân Vinh, 1000 USD cho HLV Nguyễn Thị Nhung.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ không nhận được tiền thưởng từ Ủy ban Olympic cho tấm HCV bắn súng này vì theo quy định, việc trao thưởng sẽ phụ thuộc vào Ủy ban Olympic của quốc gia đó. Vì vậy, mỗi quốc gia, tiền thưởng cho tấm HCV Olympic sẽ có sự khác biệt.
Ở một cường quốc thể thao như Mỹ, tiền thưởng cho một tấm HCV Olympic chắc chắn sẽ thấp hơn những quốc gia khác. Cụ thể, mỗi tấm HCV của đoàn thể thao Mỹ sẽ nhận được mức tiền thưởng 25 nghìn USD. Với Trung Quốc, con số đó là 31,4 nghìn USD. Nước Đức thậm chí còn treo thưởng thấp hơn với 19,5 nghìn USD. Tuy nhiên, một cường quốc như Nga lại treo thưởng rất lớn với 135 nghìn USD cho một tấm HCV.
Với những quốc gia thể thao còn chậm phát triển như Việt Nam, thì phần thưởng của Hoàng Xuân Vinh là không thể so sánh được. Chẳng hạn như Azerbaijan, họ treo thưởng 510 nghìn USD cho một chiếc HCV, 255 nghìn cho HCB và 130 nghìn cho HCĐ.
Người hàng xóm của chúng ta là Thái Lan thì treo thưởng 314 nghìn USD cho 1 tấm HCV, Philippines là 237 nghìn USD.
TOP 10 QUỐC GIA TREO THƯỞNG CAO NHẤT CHO 1 HCV OLYMPIC 2016

Hữu Nam
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay