Vũ Thị Hằng giành HCB vật trẻ thế giới

Thứ Bảy, 08/09/2012 09:17 GMT+7

(TT&VH)- Hôm qua, tại giải VĐ vật trẻ thế giới đang diễn ra ở Thái Lan, đô vật Vũ Thị Hằng của VN (hạng 48kg, vật tự do nữ) đã thi đấu xuất sắc và giành HCB.
Với vị trí thứ 7 ở vạch xuất phát, Hằng được miễn thi đấu vòng 1/16 và bắt đầu từ vòng 1/8 gặp Sara Jezierzanska (Ba Lan), trận này Hằng thắng 3/0. Tiếp đó, ở tứ kết, Vũ Thị Hằng gặp Brendayamyleth Bailey Gomez (Honduras) và vượt qua đối thủ bằng chiến thắng áp đảo 9-0. 

Vật Việt Nam đã có HCB tại giải VĐ trẻ thế giới đang diễn ra ở Pattaya (Thái Lan)

Kết quả này đem Vũ Thị Hằng vào tới bán kết hạng 48kg với đối thủ là Mercedesz Denes (Hungary).  Với tâm lý tự tin sau những trận thắng liên tiếp, Vũ Thị Hằng thi đấu  áp đảo ngay từ hiệp đầu với tỷ số 3/1.
Ở 2 hiệp đấu còn lại, Hằng giành thêm được một điểm, ấn định tỷ số chung cuộc 4-1.  Lọt vào chung kết, Vũ Thị Hằng đối diện với đối thủ  mạnh Yuki Irie (Nhật Bản), người trước đó vượt qua những ứng cử viên VĐ đến từ Ukraine, Rumania, Nga ở những vòng đấu trước. Với trình độ vượt trội, Yuki Irie đã vượt qua được Vũ Thị Hằng bằng tỷ số 6/ 0 để giành HCV.
Dẫu sao, tấm HCB cũng là một kết quả ấn tượng của đô vật Vũ Thị Hằng. Trong ngày thi đấu hôm qua, ở hạng 55kg nữ, Dương Thị Lan dừng bước từ vòng 1/8, thua Olli Petra Maarit (Phần Lan) 3/10. Trước đó, trong ngày thi đấu đầu tiên (6/9), Phạm Thị Loan thua Herhel Oksana (Ukraina) 1/6 tại vòng 1/8 và cũng sớm phải dừng bước.

Hiền Anh
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên