Vovinam thành môn thi chính thức của  Đại hội TDTT Campuchia

Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Campuchia – Bá tước Rat Sokhorn (giữa) cùng các trọng tài của giải.

Vovinam thành môn thi chính thức của Đại hội TDTT Campuchia

Chủ Nhật, 27/05/2018 13:36 GMT+7

Môn võ thể thao có xuất xứ từ đất Việt đã chính thức có mặt trong chương trình thi đấu của Đại hội TDTT toàn Campuchia lần II năm 2018 mới khai mạc tối 25/5 tại SVĐ Olympic, Thủ đô Phnom Penh.
Theo đó, có 115 VĐV của 9 đoàn dự tranh 11 bộ huy chương Vovinam tại Đại hội TDTT  quốc gia lần này; trong đó có đại diện của các đoàn Bộ Quốc phòng; Cảnh sát Hoàng gia Thủ đô Phnom Penh ….
Mới được phát triển ở Campuchia khoảng gần chục năm trở lại đây nhưng nhờ sự năng động và tận tâm của vị Chủ tịch Liên đoàn – Bá tước Rat Sokhorn, Vovinam Campuchia đã có bước tiến mạnh mẽ trong khu vực và thế giới.
Chú thích ảnh
Quang cảnh Lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn Campuchia lần II năm 2018
Phong trào tập luyện thu hút cả vạn người tham gia, đội tuyển Vovinam Campuchia tham dự tất cả các giải đấu từ khu vực tới thế giới và mới đây, đội tuyển Vovinam Campuchia đã đứng hạng Ba tại giải vô địch Vovinam thế giới 2017, xếp trên cả đoàn chủ nhà Ấn Độ.
Được biết, Bá tước Rat Sokhorn hiện cũng đang kiêm nhiệm cương vị Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Thế giới, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á và Campuchia cũng từng 3 lần đăng cai thành công giải vô địch Vovinam Đông Nam Á.

Những cuộc lật đổ ngoạn mục ở giải Vovinam toàn quốc 2018

Những cuộc lật đổ ngoạn mục ở giải Vovinam toàn quốc 2018

Giải lần 9 năm 2018 khép lại trưa 22/4 tại NTĐ tỉnh Đồng Nai đã chứng kiến nhiều cuộc lật đổ ngoạn mục ở các hạng cân đối kháng lẫn quyền.
Từng 3 lần là môn thi chính thức ở các kỳ SEA Games nhưng Vovinam chưa chắc có mặt ở SEA Games 2019 do Philippines đăng cai. Với việc Campuchia  là chủ nhà của SEA Games 2023, ngay sau kỳ SEA Games 2021 ở Việt Nam, Vovinam rộng đường có tên trong danh sách các môn thể thao chính thức của Đại hội thể thao lớn nhất khu vực.
PV
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*