Bốc thăm Davis Cup nhóm 3

Việt Nam cùng bảng Syria, Turkmenistan, Campuchia

Thứ Ba, 24/03/2015 17:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày mai 25/3, đội tuyển quần vợt nam Việt nam sẽ chính thức bước vào vòng đấu dự tranh Davis Cup nhóm 3 tại (Kuala Lumpur, Malaysia).
Sau cú đúp vô địch ITF trẻ nhóm 1 tại Malaysia, Hoàng Nam đã hội quân cùng các đồng đội tại đội tuyển quần vợt Việt Nam. Với thành phần mạnh nhất,  đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành thành tích tốt để thăng hạng lên nhóm 2.
Các đội tuyển tham dự giải gồm: Campuchia, Hong Kong (Trung Quốc), Malaysia, Qatar, Saudi Arabia, Syria, Turkmenistan và Việt Nam. Giải sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn, các đội bốc thăm vào 2 bảng, mỗi bảng 4 đội (bảng A và B).


Thành phần đội tuyển quần vợt Việt Nam tham dự Davis Cup nhóm 3
Các trận đấu vòng bảng bắt đầu từ 25 đến 27/3.  Tiếp đó, đội nhất của bảng A sẽ đấu với nhì bảng B và nhất bảng B đấu với nhì bảng A để xác định 2 đội lên hạng nhóm 2 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2016.
4 đội còn lại của hai bảng sẽ đấu với nhau nhằm xác định 2 đội xuống hạng nhóm IV khu vực  Châu Á – Thái Bình Dương 2016.
Thành phần đội tuyển Việt Nam gồm đội trưởng Trương Quốc Bảo, chuyên gia Matthew Kavanagh. Các VĐV xuất sắc nhất của Việt Nam tham dự giải gồm Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên, Đỗ Minh Quân và Lâm Quang Trí.  Đây là đội hình mạnh nhất của quần vợt Việt Nam trong thời điểm hiện tại.
Tay vợt Đỗ Minh Quân tiếp tục cùng đội tuyển quần vợt Việt Nam thi đấu tại Davis Cup. Minh Quân với những kinh nghiệm của mình sẽ giúp BHL có nhiều sự lựa chọn cho các phương án chiến thuật khi đội thi đấu theo thể thức vòng tròn. 
Cùng với  Minh Quân có 4 tay vợt khác gồm đương kim vô địch giải các tay vợt xuất sắc Lâm Quang Trí, tay vợt trẻ Trịnh Linh Giang, nhà vô địch quốc gia Nguyễn Hoàng Thiên và tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam.
Sau khi làm nên lịch sử với  chiến thắng đầu tiên của quần vợt Việt Nam tại giải trẻ Australia Open và cú đúp vô địch tại Malaysia,  Hoàng Nam cùng Hoàng Thiên sẽ đóng vai trò chủ chốt ở nội dung đánh đơn.
Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam và Malaysia là 2 đội hạt giống của giải . Việt Nam là đội hạt giống của bảng B. Bảng B được các chuyên gia đánh giá là bảng mạnh hơn vì có Syria và Campuchia. Đội Turkmenistan được đánh giá là yếu nhất bảng B.
10h00 sáng mai 25/3, đội tuyển Việt Nam ra quân gặp Turkmenistan.
Kết quả bốc thăm:
Bảng A: Malaysia, Hong Kong, Saudi Arabia, Qatar
Bảng B: Viêt Nam, Syria, Campuchia, Turkmenistan

P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên