Vì sao Sharapova vẫn hút tài trợ dù bị treo vợt?

Vì sao Sharapova vẫn hút tài trợ dù bị treo vợt?

Thứ Năm, 06/10/2016 14:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thống kê của Daily Mail, Sharapova đã mất 24,52 triệu bảng trong tài khoản kể từ khi các đối tác Nike, Porsche, Tag Heuer ngừng hợp tác với cô hồi tháng 3/2016, thời điểm cô thừa nhận dương tính với doping. Thống kê mới nhất của Forbes cũng cho thấy Sharapova tụt tới 66 bậc trên BXH các ngôi sao thể thao kiếm nhiều tiền nhất thế giới trong năm tài khóa vừa qua. Cay đắng hơn khi lần đầu tiên sau 12 năm cô xếp sau cả Serene Williams trong danh sách này.
Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi với Sharapova sau phán quyết của Tòa án Thể thao (CAS). Sau khi xem xét đơn kháng cáo của Sharapova, CAS đã quyết định giảm án cấm thi đấu 2 năm xuống còn 15 tháng với lý do Masha "không phải là một VĐV cố tình gian lận". Ngay lập tức, các nhà tài trợ tính đến chuyện nối lại quan hệ với tay vợt người Nga. Mặc dù đang còn quá sớm để hai bên ngồi lại bàn bạc nhưng qua thông báo của các nhãn hàng, có thể thấy được ý định của họ.
"Chúng tôi rất hài lòng khi Maria sẽ trở lại thi đấu môn thể thao cô yêu vào tháng 4 tới. Chúng tôi mong muốn hợp tác với cô ấy và cùng chia sẻ thành công của cô cả trong lẫn ngoài sân đấu", Nike cho biết. Cùng ngày, hãng xe Porsche cũng ra thông báo "hoan nghênh phán quyết của CAS và mừng cho Maria".
Đây cũng là dịp để hãng nước khoáng Evian và nhà sản xuất dụng cụ quần vợt Head tự hào về quyết định ở bên Sharapova trong quãng thời gian khó khăn. Giám đốc điều hành Johan Eliasch của Head tuyên bố "công lý đã được thực thi" trên tài khoản Twitter của công ty.

Maria Sharapova vẫn chiến thắng dù không được giảm án nhiều

Maria Sharapova vẫn chiến thắng dù không được giảm án nhiều

Án cấm thi đấu mới mà Tòa án trọng tài về thể thao (CAS) vừa đưa ra với Maria Sharapova không được giảm nhiều như cô mong muốn (từ 24 tháng xuống 15 tháng treo vợt) nhưng vẫn là một thành công được ghi nhận đối với tay vợt Nga.
"Các nhà tài trợ quan tâm nhiều hơn tới vấn đề doping trong thể thao. Để tránh tổn thất lớn khi xảy ra scandal doping, họ có xu hướng nhanh chóng tạm dừng hợp đồng với VĐV. Họ không muốn có một Lance Armstrong thứ hai”, Brian Socolow- luật sư hàng đầu về kinh doanh trong thể thao tại Mỹ cho biết.
Nhưng Masha là một người rất thông minh khi cô dũng cảm đứng trước đám đông thừa nhận kết quả dương tính với doping và nói lời xin lỗi tới người hâm mộ. Hành động này giúp cô nhận được sự cảm thông của dư luận. Đó chính là mấu chốt để mở ra cơ hội hợp tác trở lại với các nhà tài trợ trong tương lai.
Khánh Đan
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên