Vì gia đình, Azarenka rút lui khỏi US Open

Azarenka tuyên bố rút lui khỏi giải US Open để chăm sóc con cái

Vì gia đình, Azarenka rút lui khỏi US Open

Chủ Nhật, 27/08/2017 12:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một tuyên bố được chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, cựu số 1 WTA, Victoria Azarenka đã xác nhận về việc có thể rút lui tại US Open, để tranh chấp quyền nuôi con trai.
Cụ thể, Azarenka và bạn trai cũ Billy McKeague đang tranh chấp quyền nuôi con và phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra vào thời điểm US Open khởi tranh. Đó chính là lý do cô không thể tham dự Grand Slam này. Trên trang cá nhân, Azarenka viết: “Những người bạn và người hâm mộ thân yêu của tôi, những người đã ủng hộ tôi trong suốt sự nghiệp của mình xứng đáng được biết tại sao tôi không thể tham dự US Open năm nay. Ngày con trai tôi Leo chào đời là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời tôi. Nhưng không lâu sau Wimbledon, tôi và bố của Leo chia tay. Chúng tôi tranh chấp về quyền nuôi con. Tôi hy vọng rằng trong những ngày tới tôi và bố của Leo có thể đặt sang một bên những khác biệt và để mọi thứ diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp hơn”.
Nữ tay vợt người Belarus cũng nhấn mạnh, nếu như có thể sớm đạt được thỏa thuận với bạn trai cũ (là một công dân Mỹ), cô sẽ có thể quay trở lại với Grand Slam cuối cùng trong năm này.
Victoria Azarenka và kỷ nguyên của những 'Super Mom'

Victoria Azarenka và kỷ nguyên của những 'Super Mom'

Chúng ta đang ở đỉnh của thời đại mới trong quần vợt nữ: Kỷ nguyên của những “supermom”, những bà mẹ Grand Slam. Lần gần nhất người ta nghe nói về khái niệm này là khi Kim Clijsters tái xuất sau khi đã làm mẹ và lên ngôi vô địch ở US Open 2009, 2010 và Australian Open 2011.
Với vô số những câu hỏi liên quan tới thông báo rút lui đột xuất của Azarenka, tờ ESPN đã liên hệ với những luật sư hàng đầu tại Mỹ để xin những lời giải thích về những vấn đề liên quan tới trường hợp của nữ tay vợt, qua đó nhằm hiểu rõ về những quyết định mà cô có thể lựa chọn trong tương lai.
Hỏi: Liệu rằng, vụ việc này đã từng có tiền lệ?
Đáp: Những trường hợp tương tự như vụ này không phải là hiếm. Tòa án sẽ thường yêu cầu người cha hoặc người mẹ giữ nguyên địa chỉ nơi cư trú của đứa trẻ cho tới khi có quyết định chính thức. Ngoài ra, có một số tiền lệ về pháp lý, và cũng có các tiêu chuẩn pháp lý tồn tại riêng để giải quyết vấn đề này.
Hỏi: Những luật lệ từ phía Belarus liệu có thể giúp cho Azarenka giành được quyền nuôi con hay không?
Đáp: Theo Đoạn 3450 của Bộ luật Gia đình California, chỉ trừ khi luật lệ về quyền nuôi con ở nước ngoài vi phạm, hoặc trái ngược với các nguyên tắc cơ bản về quyền con người, tòa án California sẽ không tuân theo những điều luật ấy. Nếu không có gì bất cập, tòa án California sẽ cần phải tuân theo các quy định của luật pháp nước ngoài.
Hỏi: Lựa chọn của Azarenka ở thời điểm này sẽ là gì?
Đáp: Đầu tiên, cô ấy sẽ phải để lại đứa trẻ tại Los Angeles trong trường hợp cô ấy tham dự US Open, và quay trở lại sau khi kết thúc giải đấu. Nếu không, cô ấy sẽ phải rút lui tại giải đấu và xử lý quyền nhận nuôi tại California. Cuối cùng, cô ấy có thể nộp đơn khiếu nại khẩn cấp về quyết định của thẩm phán, với hy vọng rằng họ sẽ xem xét lại quyền nhận nuôi đứa trẻ tại California….
Hỏi: Điều gì sẽ có thể xảy ra nếu như Azarenka đưa con trai tới New York để cùng tham dự US Open?
Đáp: Điều đó là trái luật, và nếu như vi phạm, cô ấy có thể bị giam giữ, hoặc mất quyền nuôi con.
Hỏi: California có những luật nào đặc biệt liên quan tới quyền nuôi con hay không?
Đáp: Hầu hết các tiểu bang tại Mỹ, bao gồm cả California, đều bảo vệ quyền trẻ em ở mức tối đa, do đó, mỗi điều luật về quyền nuôi con hoặc quyền được thăm con sẽ áp dùng theo từng trường hợp cụ thể. Về mặt lý thuyết, điều đó có thể giúp trẻ tránh được sự quấy rầy.
Hỏi: Nếu cô ấy là khách hàng của ông, ông sẽ khuyên cô ấy làm gì?
Đáp: Nếu như khách hàng của tôi quan tâm tới những quyền lợi của đứa trẻ và đặt đứa trẻ lên hàng đầu, tôi sẽ khuyên họ nên bỏ qua những công việc trước mắt để chờ đợi tới khi có một phán quyết tốt hơn.
Trần Tú (Theo ESPN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO