Úc Mở rộng 2022: Djokovic gặp đồng hương ở vòng 1

Thứ Năm, 13/01/2022 15:44 GMT+7

Mặc dù vẫn chưa có phán quyết cuối cùng liệu Novak Djokovic có được phép ở lại Úc hay không nhưng tay vợt người Serbia đã biết được đối thủ của mình ở vòng 1 giải Úc Mở rộng 2022.
Djokovic lên tiếng về nghi vấn ‘khai man’

Djokovic lên tiếng về nghi vấn ‘khai man’

Trong bài đăng trên Instagram, Novak Djokovic đã chia sẻ những thắc mắc của dư luận về cáo buộc anh khai man trong tờ khai nhập cảnh của mình khi đến Úc cũng như việc tham dự sự kiện khi mắc Covid-19.
Nước Úc hiện vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về trường hợp của Novak Djokovic. Bộ trưởng Bộ Di trú Úc, ông Alex Hawke sẽ là người đưa quyết định nhưng trước đó, Thủ tướng Scott Morrison đã nói rằng ông hy vọng các cơ quan chức sẽ "thực hiện chính sách của Chính phủ Úc". Nếu theo hướng này, Djokovic sẽ không được phép ở lại Úc và tham gia giải Úc Mở rộng 2022.
Mặc dù chưa có phán quyết cuối cùng nhưng BTC giải Úc Mở rộng 2022 vẫn điền tên Djokovic vào danh sách tham dự giải đấu. Điều này dĩ nhiên không ảnh hưởng tới quyết định của ông Alex Hawke.
Theo đó, Djokovic sẽ đối đầu với tay vợt đồng hương Miomir Kecmanovic ở vòng 1 Úc Mở rộng. Năm nay, Djokovic sẽ nằm cùng nhánh với Rafael Nadal. Hai tay vợt nếu thể hiện đúng phong độ của mình, họ có thể đối đầu nhau tại vòng bán kết.
Tuy nhiên, các cặp đấu này hoàn toàn có thể bị thay đổi. Trong trường hợp Djokovic rút lui trước ngày thi đầu tiên (17/1), vị trí của anh sẽ được thay thế bằng hạt giống số 5 Andrey Rublev. Còn nếu Djokovic rút lui sau khi ngày đầu tiên đã khai cuộc, vị trí của anh bị thay thế bởi một tay vợt thua vòng loại nhưng nhận vé may mắn (Lucky loser).
Chú thích ảnh
Djokovic có thể đối đầu với Kecmanovic ở vòng 1
Hôm 12/1, Djokovic vẫn tập luyện bình thường để chuẩn bị cho giải Úc Mở rộng diễn ra từ ngày 17/1. Tay vợt Serbia được dự báo sẽ đối mặt với sự chào đón lạnh nhạt từ các khán giả lẫn một bộ phận các tay vợt trong phòng thay đồ trong thời gian diễn ra giải Úc Mở rộng.
Djokovic cũng vẫn có nguy cơ bị trục xuất khỏi nước Úc. Anh sẽ phải trả lời giới chức biên phòng Úc những câu hỏi liên quan tới chuyện nhập cảnh của anh vào nước này. Lần này nội dung tập trung vào chuyện di chuyển của Nole trước khi đến Úc. Djokovic khai là anh không đi đâu trước khi đến Melbourne nhưng video xuất hiện trên mạng xã hội lại cho thấy anh đã đến Tây Ban Nha trước khi sang Melbourne.
Nếu bị kết luận có di chuyển đến Tây Ban Nha trong vòng 14 ngày trước khi đến Úc, khung thời gian mà Djokovic khai là anh đang trong giai đoạn cách li vì mắc Covid-19, Djokovic đã vi phạm các quy định về cách li, mắc tội khai man và có thể phải chịu trách nhiệm dân sự.
Quý Dậu
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*