Truyền thông Trung Quốc chỉ trích 'thất bại thảm hại' của đội nhà ở Olympic 2016

Truyền thông Trung Quốc chỉ trích 'thất bại thảm hại' của đội nhà ở Olympic 2016

Thứ Tư, 17/08/2016 15:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Hãng tin nhà nước Tân Hoa Xã của Trung Quốc đã bày tỏ sự thất vọng đối với thành tích của đoàn thể thao nước nhà tại Olympic. Họ gọi đây là "thất bại tồi tệ nhất ở Thế vận hội" của thể thao Trung Quốc.
Trung Quốc đang đối mặt với màn trình diễn nghèo nàn nhất tại Olympic trong 2 thập kỷ qua khi các bộ môn thế mạnh như cầu lông, nhảy cầu và thể dục dụng cụ liên tục gây thất vọng. Trung Quốc hiện đang đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp với 17 HCV, thua Mỹ (28 HCV) và Vương quốc Anh (19 HCV).
Với nhiều quốc gia, vị trí đó đáng mơ ước nhưng với Trung Quốc, vốn có nền thể thao đầy huy hoàng trong quá khứ, đó là một thất bại. Kể từ năm 2004, Trung Quốc thường xuyên chiếm vị trí á quân trên bảng tổng sắp huy chương ở các kỳ Olympic. Tại Bắc Kinh 2008, Trung Quốc thậm chí còn về nhất với thành tích 51 HCV. Nhưng bây giờ, điều đó không còn tồn tại.
"Không có vàng cho thể dục dụng cụ. Trung Quốc đã hứng chịu thất bại tồi tệ nhất tại Olympic Rio", dòng tweet trên trang cá nhân của Tân Hoa Xã cho thấy rõ sự thất vọng của truyền thông Trung Quốc với thể thao nước nhà.


Tân Hoa Xã thất vọng với thành tích của đoàn Trung Quốc tại Olympic Rio

Dòng chia sẻ kèm theo hình ảnh VĐV thể dục dụng cụ You Hao trượt ngã khi tiếp đất trong phần thi xà lệch ở Rio và đứng cuối cùng trong BXH.

Trước đó, Tân Hoa Xã chia sẻ bức ảnh bảng tổng sắp huy chương cho thấy Trung Quốc xếp sau Vương quốc Anh kèm lời dẫn. "Bạn đang đùa có phải không. Quốc gia này chưa bao giờ xếp trên Trung Quốc".
Năm nay, Trung Quốc đã gửi tới Olympic Rio tổng cộng 416 VĐV với hy vọng giành 36 HCV. Nhưng ngay từ ngày khai mạc, đoàn thể thao Trung Quốc đã gây thất vọng khi không giành được HCV nào. Không chỉ có vậy, các VĐV được gửi gắm nhiều kỳ vọng đều thi đấu không thành công.
Nhà cựu vô địch bắn súng Olympic Du Li mất HCV vào tay VĐV người Mỹ Ginny Thrasher. Kình ngư Sun Yang bật khóc khi không giành vàng ở nội dung bơi 400 mét tự do nam.
Thất bại mới nhất của thể dục dụng cụ làm tồi tệ hơn thành tích của Trung Quốc ở Rio. Chưa bao giờ kể từ Olympic 1984, thể dục dụng cụ của nước này lại không giành được tấm HCV nào. Trước đó, tại Olympic 2008, họ giành tới 11 HCV, tại Olympic London 2012 là 5 HCV.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*