Trọng tài video khiến cầu thủ U20 Argentina không thể thoát tội 'đánh người'

Trọng tài video khiến cầu thủ U20 Argentina không thể thoát tội 'đánh người'

Thứ Bảy, 20/05/2017 20:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trọng tài Mohammed Abdullah Hassan đã quyết định tham khảo ý kiến các trợ lý thông qua việc xem lại video để đưa ra quyết định cho một tình huống va chạm trong trận đấu giữa U20 Argentina và U20 Anh.
Công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video (VAR) đã được áp dụng tại giải U20 FIFA World Cup.
Trong trận đấu giữa U20 Argentina gặp U20 Anh vừa qua, công nghệ này đã giúp các trọng tài đưa ra quyết định chính xác trong một pha bóng tưởng chừng như vô hại ở phút 75.
Theo đó, trọng tài Mohammed Abdullah Hassan đã quyết định tham khảo ý kiến các trợ lý ngay trên sân. Video quay chậm cho thấy Martinez của Argentina đã có pha cùi cài chỏ kín với cầu thủ Fikayo Tomori bên phía ĐT U20 Anh.
Chú thích ảnh
Trọng tài Hassan tham khảo ý kiến các trợ lý bên đường biên
Chú thích ảnh
Pha bóng thô thiển của Martinez
Cầu thủ từng bị gãy mũi ở Mỹ Đình nhận thẻ đỏ vì 'đánh nguội' khiến U20 Argentina thua trận

Cầu thủ từng bị gãy mũi ở Mỹ Đình nhận thẻ đỏ vì 'đánh nguội' khiến U20 Argentina thua trận

Lautaro Martinez đã dính sẹo sau pha va chạm khốc liệt với Đình Khương trong trận giao hữu với ĐT U20 Việt Nam hôm 14/5 vừa qua.
Với sự trợ giúp của công nghệ VAR, trọng tài Hassan đã quyết định rút ra một chiếc thẻ đỏ trực tiếp và đuổi cầu thủ 19 tuổi ra khỏi sân sau khoảng một phút thảo luận.
Đây dường như là một quyết định gây tranh cãi. Pha quay chậm cho thấy Martinez đã dùng cài chỏ thúc vào mặt Tomori nhưng dường như cầu thủ người Argentina không hề cố ý.

Công nghệ VAR sẽ được áp dụng trong tất cả các trận đấu tại U20 FIFA World Cup. Các trọng tài sẽ được quyền tham khảo công nghệ này trong bất cứ quyết định nào có thể thay đổi trận đấu như bàn thắng, penalty, thẻ đỏ, và một vài trường hợp gây tranh cãi khác.
Hệ thống này hoạt động dựa trên việc các trọng tài chính và các trợ lý VAR sẽ cùng thảo luận để xem tình huống có nên được xem xét hay không. Quyết định xem lại sẽ được đưa ra bởi cả hai hoặc chỉ dựa trên thông tin của VAR.
Chú thích ảnh
Martinez nhận thẻ đỏ sau tình huống cài cùi chỏ với Tomori
Trước khi Martinez bị đuổi khỏi sân, U20 Argentina đã bị U20 Anh dẫn trước với tỷ số 2-0. U20 Anh còn có thêm một bàn thắng nữa ở phút 90+3, qua đó ấn định chiến thắng 3-0 đầy vang dội.
Công nghệ trọng tài video (VAR) được dùng lần đầu tại FIFA Club World Cup tại Nhật Bản hồi cuối năm 2016. FIFA sẽ tiếp tục áp dụng nó tại U20 World Cup 2017 và hàng loạt giải trẻ khác trước khi thử nghiệm cho các hệ thống giải lớn hơn như World Cup hay UEFA Champions League.
Trung Phạm
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*