TP.HCM rộn ràng với Ngày chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân

Chủ Nhật, 12/07/2020 20:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sáng 12/7, sự kiện cộng đồng có ý nghĩa lớn với người dân TP.HCM đã chính thức diễn ra thu hút hàng ngàn người tham dự.
Hà Nội phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2019

Hà Nội phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2019

Sáng ngày 24/3, thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 tại Tượng đài Cảm tử và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).
“Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020” năm nay vẫn diễn ra tại khu vực Trung tâm TP.HCM với trục đường chính Lê Duẩn (Quận 1).
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết: TP.HCM tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân ngoài việc hưởng ứng các lý tưởng của phong trào Olympic quốc tế, cũng nhằm mục tiêu đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào “Khỏe để lập nghiệp, khỏe để giữ nước” cho thế hệ trẻ của chúng ta, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ, học tập và lao động, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ngày chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân thu hút sự quan tâm lớn của người dân thành phố. Ảnh: Quốc Thanh
Ngày chạy Olympic Vì sức khoẻ toàn dân thu hút sự quan tâm lớn của người dân thành phố. Ảnh: Quốc Thanh
Thông qua đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng môi trường văn hóa và lối sống lành mạnh góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.
Tổng cộng trên toàn TP.HCM có hơn 30 nghìn người hưởng ứng sự kiện này. Không chỉ có Ngày chạy, TP.HCM còn có hàng loạt sự kiện thể thao khác như Giải Bóng bàn trẻ, Giải Bóng bàn năng khiếu, giải Bơi - Lặn vô địch trẻ, giải Điền kinh trẻ hay Ngày hội Văn hoá - Thể thao quần chúng xây dựng đời sống nông thôn mới năm 2020.
Sự kiện sẽ thu hút hơn 30 nghìn người TP.HCM tham dự. Ảnh: Quốc Thanh
Sự kiện sẽ thu hút hơn 30 nghìn người TP.HCM tham dự. Ảnh: Quốc Thanh
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam Huỳnh Vĩnh Ái… cùng nhiều lãnh đạo UBND TP.HCM và đặc biệt là hơn 8 nghìn VĐV thuộc mọi tầng lớp nhân dân tại địa phương đã tham gia rất sôi nổi ở ngày hội này.

Với 2 cự ly 4,5km và 2km, ngày hội đã diễn ra thực sự ấn tượng. Ngoài các VĐV là hơn 2 nghìn học sinh đến từ 36 trường tiểu học trên địa bàn thành phố cổ vũ cho sự kiện.
Lãnh đạo ngành thể thao TP.HCM nhận định hoạt động thường niên này đã truyền cảm hứng tuyệt vời để thu hút người dân tham gia chạy bộ cũng như tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ, vượt qua bệnh tật. TP.HCM cũng sẽ gắn kết được mọi người nhờ hoạt động thể thao nhiều ý nghĩa này.
Bình Minh
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*