TP.HCM có thêm sân chơi lớn cho boxing chuyên nghiệp

Chủ Nhật, 13/01/2019 11:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Với sự phát triển mạnh mẽ thời gian qua, boxing là môn thể thao đã có chỗ đứng ở thành phố đông dân nhất đất nước. Đó là cơ sở để TP.HCM tiếp tục đưa thêm giải đấu chuyên nghiệp “WBA Asia Boxing Title Match” đến các CĐV.
Thua sốc, hot boy boxing Việt mất 400 triệu đồng

Thua sốc, hot boy boxing Việt mất 400 triệu đồng

Trương Đình Hoàng, võ sĩ boxing được trông đợi nhất ở sự kiện Quyền Anh Victory 8 đã nhận trận thua đầy tiếc nuối trước nhà vô địch Australia Mateo Tampia tối 3/11 ở Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP.HCM).
Nhằm thúc đẩy và tạo sân chơi lành mạnh cho các võ sĩ tham gia tập luyện boxing tại TP.HCM theo hướng chuyên nghiệp, cũng như trong cả nước và thể hiện tinh thần hữu nghị giao lưu thể thao của Việt Nam và các nước bạn, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM chấp thuận giao cho Liên đoàn boxing Thành phố Hồ Chí Minh (HBF), Liên đoàn boxing Hàn Quốc (KBF) và Cocky Buffalo Promotion phối hợp tổ chức lần đầu tiên giải đấu Boxing chuyên nghiệp này.
Giải đấu dành cho các hạng cân nam: -48kg, -55kg, -61kg, 62kg, 63.5kg, -64kg và 69kg. Mỗi hạng cân có 2 võ sĩ và mỗi hạng cân thi đấu 1 trận. Thời gian mỗi hiệp đấu là 3 phút, nghỉ giữa hiệp đấu 1 phút. Giải áp dụng luật thi đấu chuyên nghiệp của Hiệp hội Quyền Anh thế giới WBA. 3 trọng tài chấm điểm trên giấy tay, lấy kết quả 2/3 để xác định võ sĩ thắng trận.
Các võ sĩ boxing Việt Nam sẽ có cơ hội thử sức với các võ sĩ mạnh trên sân nhà. Ảnh: Trường Trần
Các võ sĩ boxing Việt Nam sẽ có cơ hội thử sức với các võ sĩ mạnh trên sân nhà. Ảnh: Trường Trần
Giải sẽ diễn ra trong ngày 20/1/2019 tại Nhà thi đấu đa năng (Trung tâm TDTT Quận 7). Để đảm bảo công bằng cho giải, BTC đã mời 5 trọng tài có bằng cấp trong nước cùng 7 trọng tài đến từ ngoại quốc về điều hành.
Các võ sĩ sẽ tham dự giải đấu này đến từ nhiều quốc gia có nền boxing mạnh như Nga, Philippines, Uzbekistan, Indonesia, Hàn Quốc và Việt Nam. Ba võ sĩ chủ nhà dự giải đấu này là những tay đấm có kinh nghiệm như Nguyễn Văn Chung (hạng 64kg), Đinh Hồng Quân (hạng 61kg) và Sầm Minh Phát (hạng -48kg).
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*