Tiến Minh dừng bước ở giải cầu lông Việt Nam mở rộng 2015

Thứ Sáu, 28/08/2015 05:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù xếp hạt giống cao hơn Chong Wei Feng nhưng Tiến Minh đã không thể làm vui lòng hàng nghìn CĐV nhà đến cổ vũ cho mình tối qua (27/8).
Tiến Minh có thành tích đối đầu tốt hơn hạt giống số 10 của giải khi thắng 3 và chỉ thua 1 trong 4 lần gặp nhau giữa 2 tay vợt. Nhưng có vẻ như tay vợt số 2 Malaysia đã bắt bài hoàn toàn điểm yếu tâm lý của Tiến Minh trong trận đấu vòng 3.

Tiến Minh dừng bước trước nhà vô địch SEA Games 28

Chong Wei Feng với cái tay trái khó chịu khiến hạt giống số 7 liên tục lao đao. Khi tỷ số là 9/9, tay vợt Malaysia lên liền mạch 6 điểm và kết thúc set 1 với phần thắng 21/15.
Sang set 2, Tiến Minh vùng dậy mạnh mẽ. CĐV có mặt ở Nhà thi đấu Nguyễn Du không ngớt những tràng pháo tay sau những pha đập cầu mạnh mẽ của Tiến Minh. Hạt giống số 7 đánh bại Chong Wei Feng 21/9 rất nhanh trong set này.

Nhưng sang set đấu thứ 3 quyết định, tay vợt hạng 39 thế giới tỏ ra bản lĩnh và duy trì thể lực tốt hơn Tiến Minh rất nhiều. Bắt đầu từ điểm số thứ 8, Chong Wei Feng liên tục lên điểm và dẫn 15/7. Chung cuộc, Chong Wei Feng đánh bại Tiến Minh 21/14 ở set 3.
Thua 1-2 sau 67 phút thi đấu, Tiến Minh chấp nhận dừng bước. Thêm một thất bại nữa của Tiến Minh từ vòng ngoài. Tiến Minh có lẽ không thể hài lòng với bản thân khi anh thường có duyên với những giải đấu trên sân nhà. Năm ngoái, Tiến Minh đã vào bán kết giải này và chỉ chịu thua sát sao tay vợt vô địch Rumbaka (Indonesia). Và ở tuổi 32, mọi thứ ngày càng xa tầm với của Tiến Minh.
Với kết quả này, giải cầu lông Việt Nam mở rộng có lẽ đã hết sức hấp dẫn với các CĐV Việt Nam khi không còn tay vợt chủ nhà nào trụ lại.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*