Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt HLV, VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 30

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt HLV, VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 30

Chủ Nhật, 22/12/2019 11:59 GMT+7

(Thethaoanhoa.vn) - Sáng 22/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30. Trước đó, Đoàn Thể thao Việt Nam, do Trưởng đoàn Trần Đức Phấn dẫn đầu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: 'SEA Games thành công nhưng lo cho Olympic'

Chuyên gia Nguyễn Hồng Minh: 'SEA Games thành công nhưng lo cho Olympic'

Phấn khởi, vui mừng với những thành công lịch sử của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 30, nhưng chuyên gia Nguyễn Hồng Minh - nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I – Tổng cục TTDT vẫn không giấu được những lo lắng khi TTVN có quá ít những thành tích đột phá tiệm cận với thành tích châu lục và thế giới khi nhìn từ SEA Games 30?.
Tham dự buổi gặp mặt của Thủ tướng với Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 30 còn có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hóa Giáo dục Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình; Chủ tịch trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ân cần hỏi thăm các VĐV, bắt tay các HLV, VĐV, Thủ tướng vui vẻ nói chuyện, ân cần hỏi thăm, chúc mừng thành tích của từng VĐV nói riêng cũng như của Đoàn Thể thao Việt Nam nói chung.
Các HLV, VĐV đã rất xúc động trước sự quan tâm của người đứng đầu Chính phủ. Báo cáo tại buổi gặp mặt, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, dự SEA Games 30 với nhiều khó khăn đã được dự báo từ trước nhưng Đoàn Thể thao Việt Nam, với sự động viên, tiếp sức của Thủ tướng Chính phủ, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện… cùng sự ủng hộ, dõi theo của nhân dân cả nước, Đoàn Thể thao Việt Nam đã vượt qua khó khăn, để thi đấu thành công, đoạt 288 huy chương các loại trong đó có 98 HCV, 85 HCB, 105 HCĐ; xếp hạng 2/11 quốc gia tham gia Đại hội.
Chú thích ảnh
Sự động viên, khích lệ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã tiếp thêm động lực cho các HLV, VĐV của Thể thao Việt Nam tiếp tục phấn đấu.Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Đây cũng là kỳ SEA Games mà lần đầu tiên, Thể thao Việt Nam làm nên nhiều kỳ tích như vượt qua Thái Lan, xếp thứ 2 toàn Đoàn; lần đầu tiên đoạt HCV môn bóng đá nam; lần đầu tiên đoạt 2 HCV môn bóng đá nam – nữ; lần đầu tiên có HCV môn Quần vợt; lần đầu tiên có 2 HCĐ môn Bóng rổ…
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nhấn mạnh, chính sự quan tâm của Thủ tướng đã giúp cho Đoàn Thể thao Việt Nam vượt khó, lập nhiều thành tích “Những sự kiện đầu tiên ấy cho thấy Thể thao Việt Nam đang có sự chuyển mình đáng kể và là bước đột phá thành tích với các môn thể thao tập thể.
Đặc biệt là tấm HCV bóng đá nam sau mấy chục năm mong đợi của giới chuyên môn đã làm nức lòng người hâm mộ, khán giả và nhân dân cả nước”, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định.
Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và lời cảm ơn từ đại diện các VĐV, HLV với sự quan tâm của người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Đoàn Thể thao không chỉ nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ và nhân dân cả nước.
Thủ tướng cũng nhắc lại, ngay sau khi 2 đội tuyển bóng đá trở về nước, do đội tuyển U22 phải đi tập huấn ngay, Thủ tướng cũng gặp mặt, biểu dương động viên thành tích của 2 đội tuyển và giờ là buổi gặp mặt nhằm chúc mừng, tôn vinh những thành tích xuất sắc và sự cố gắng, nỗ lực, ý chí quyết tâm, khát vọng chiến thắng của Đoàn Thể thao Việt Nam – những người đã đem về được tới 98 tấm HCV rất tuyệt vời.
Thủ tướng đánh giá cao thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam Thủ tướng cũng đánh giá cao thành tích của Đoàn TTVN, đặc biệt ở những môn Olympic như bơi, điền kinh và những HCV mà lần đầu tiên chúng ta đoạt được như môn Quần vợt, đặc biệt là 2 chiếc HCV môn bóng đá cho 2 đội tuyển nam, nữ; 6 chiếc HCV của Ánh Viên hay nhiều VĐV đoạt được tới 2-3 HCV ở các môn Thể thao khác, Phạm Thị Hồng Lệ đoạt HCĐ môn marathon thi đấu đến kiệt sức khi về đích hay sự xuất sắc của kình ngư 16 tuổi Hưng Nguyên.
Thủ tướng cũng đánh giá rằng thành công của Đoàn Thể thao Việt Nam ngoài sự nỗ lực của các VĐV, chúng ta còn có lớp HLV tài năng trong đó có 2 vị HLV bóng đá nữ và nam là Park Hang Seo và Mai Đức Chung đã đóng góp nhiều vào thành tích này.
Thủ tướng cũng cho rằng Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cần khen thưởng cho những nữ VĐV thi đấu đến kiệt sức phải đi cấp cứu ở đội tuyển bóng đá nữ hay Điền kinh… Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng nhất cho Đoàn TTVN và VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên.
Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 2 Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 và “Nữ VĐV xuất sắc nhất SEA Games 30” Nguyễn Thị Ánh Viên; Huân chương Lao động hạng Nhì cho đội tuyển U22, đội tuyển bóng đá nữ, HLV trưởng đội tuyển nữ Mai Đức Chung.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho các HLV, VĐV...
Để chúc mừng các HLV, VĐV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng trao quà cho Đoàn Thể thao Việt Nam và các HLV, VĐV xuất sắc của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn  đã tặng quà lưu niệm là chiếc áo đồng phục, có chữ ký của các VĐV xuất sắc gửi tới Thủ tướng Chính phủ.
Nhân dịp này nhiều doanh nghiệp cũng trao thưởng cho các thành tích xuất sắc của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO