Thể thao khuyết tật Việt Nam có huy chương đầu tiên tại ASIAN Para Games 2

Xếp hạng chung kết nội dung 100m ếch nữ, hạng thương tật SB5

Thể thao khuyết tật Việt Nam có huy chương đầu tiên tại ASIAN Para Games 2

Chủ Nhật, 19/10/2014 11:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào lúc 11h46 (giờ địa phương, 9h46 giờ Việt Nam) ngày 19/10 tại Incheon (Hàn Quốc)  Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có được tấm huy chương đầu tiên tại ASIAN Para Games 2, sau khi kình ngư Nguyễn Thị Bích Như về thứ 2 ở chung kết nội dung bơi ếch 100m nữ, hạng thương tật SB5. 

Tham dự chung kết nội dung 100m ếch nữ, hạng thương tật SB5 có 7 vận động viên đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Kazakhstan, Nepal và Việt Nam, trong đó riêng Việt Nam có 2 kình ngư là Trịnh Thị Bích Như và Dư Thị Lan. Trước khi vào cuộc, Trịnh Thị Bích Như được đánh giá có cơ hội tranh chấp huy chương với thành tích ổn định tại các cuộc thi đấu trong nước và quốc tế thời gian qua. 

Diễn biến phần thi chung kết nội dung 100m ếch nữ hạng thương tật SB5 tại Cung thể thao dưới nước Munhak sáng ngày 19/10 cũng đã khẳng định điều đó, Trịnh Thị Bích Như luôn nằm trong tốp dẫn đầu ngay sau khi xuất phát và vươn lên đứng thứ nhì sau 50m đầu tiên. 

Trong 50m cuối, kình ngư Song Lingling (Trung Quốc) đã có cú nước rút rất hoàn hảo để về đích đầu tiên với thành tích 1 phút 51 giây 41, đồng thời lập kỷ lục mới của đại hội còn Trịnh Thị Bích Như về đích thứ 2 với thành tích 1 phút 57 giây 57. Vận động viên Yuri Kitamura (Nhật Bản) về thứ 3 (2 phút 12 giây 94) và đại diện còn lại của Việt Nam, Dư Thị Lan về thứ 4 (2 phút 13 giây 35). 

Với tấm HCB này, Trịnh Thị Bích Như đã trở thành người “mở hàng” huy chương cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại ASIAN Para Games 2. Ngay sau khi hoàn tất phần thi đấu, từ Cung thể thao dưới nước Munhak, kình ngư 29 tuổi chia sẻ đầy xúc động: “Lần đầu tiên thi đấu tại ASIAN Para Games nên em thực sự có chút lo lắng và hồi hộp. 

Cả đêm hôm qua em không ngủ được vì chưa biết mình sẽ thi đấu thế nào trước các đối thủ rất mạnh của Trung Quốc và Nhật Bản. Sáng nay, sau khi xuống nước, em chỉ nghĩ là mình phải nỗ lực hết sức để vượt qua chính mình và em đã về đích thứ hai.

Lúc này, em thực sự xúc động và rất tự hào với những gì đã làm được. Tấm HCB này em xin gửi tặng cho tất cả mọi người và gia đình của em”. 

Đánh giá về thành tích của Bích Như, HLV trưởng Đổng Quốc Cường cho biết: “Dù Bích Như là một trong những hy vọng tranh chấp huy chương nhưng tôi thực sự bất ngờ về Như ngày hôm nay. 

Trước đây, thành tích của Như thường ở mức 2 phút 3 giây nhưng hôm nay em đã rất xuất sắc để vượt qua chính mình ngay tại ASIAN Para Games. Hy vọng thành công của Như sẽ tạo nên sự may mắn, thuận lợi cho toàn bộ các thành viên của đoàn trong các cuộc thi đấu tới đây”. 

“Chung sức cùng Thể thao Việt Nam chinh phục ASIAN Games 17 và ASIAN Para Games 2014” là chương trình trao thưởng toàn diện, công bằng và nhân văn do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) phối hợp với Tổng Công ty Bảo hiểm Sài Gòn Hà Nội (BSH) tổ chức dành cho các cá nhân, tập thể của đoàn Thể thao Việt Nam giành huy chương (HCV, HCB, HCĐ) ở tất cả các môn thi đấu tại ASIAN Games 17 và ASIAN Para Games 2014, với mức thưởng như sau: Tại ASIAN Para Games 2014 - Mỗi HCV được thưởng 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng) - Mỗi HCB được thưởng 15.000.000 đồng (Mười lăm triệu đồng) - Mỗi HCĐ được thưởng 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) - HCV đồng đội được thưởng 40.000.000 đồng (Bốn mươi triệu đồng) - HCB đồng đội được thưởng 30.000.000 đồng (Ba mươi triệu đồng) - HCĐ đồng đội được thưởng 20.000.000 (Hai mươi triệu đồng)


Phúc Hưng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên