Thể thao điện tử (e-Sports) Việt Nam đi vào chuyên nghiệp

Thứ Năm, 07/08/2014 07:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng qua, tại nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (TP.HCM), CLB Thể thao điện tử (TTĐT) Aces Gaming đã chính thức ra mắt. Đây được xem là bước chuyển mình với TTĐT ở Việt Nam.
TTĐT đã được Việt Nam công nhận là bộ môn thể thao chính thức, nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người chơi nhưng vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức. Được sự hỗ trợ của Sở VH,TT&DL TP.HCM, CTCP e-Sports Việt Nam đã cho ra đời trung tâm TTĐT Aces Gaming.
Đây là trung tâm hiện đại bậc nhất Việt Nam đến thời điểm này với hàng tỷ đồng được đầu tư nâng cấp. Trên diện tích 300m2 trong khuôn viên nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (số 219 Lý Thường Kiệt, quận 11, TP.HCM) và được chia thành 6 khu vực, Aces Gaming có phòng tập luyện chung với 70 máy, 4 phòng tập luyện và 1 phòng thi đấu.
Các máy tính tại đây được trang bị cấu hình cao đạt chuẩn quốc tế cùng 5 đường truyền băng thông rộng của 4 nhà mạng để đảm bảo thi đấu quốc tế trong điều kiện tốt nhất. Ngoài ra còn có 1 thư viện thể thao điện tử để các thành viên tham khảo vào học hỏi thêm về môn thể thao này. Để đảm bảo tính văn minh, môi trường sạch, người chơi không được hút thuốc tại CLB.
Ông Dương Vi Khoa (HLV trưởng đội tuyển e-Sports Việt Nam) cho biết: “Aces Gaming là mô hình trung tâm tập luyện eSports đầu tiên của cả nước, sẽ tập hợp và xây dựng các đội tuyển eSports trong nước thuộc nhiều bộ môn thi đấu khác nhau như Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 3, DotA 2…để hình thành đội ngũ VĐV chuyên nghiệp tham gia thi đấu các giải e-Sports khu vực và thế giới.
Từ nay đến cuối năm, Việt Nam sẽ tổ chức và tham dự rất nhiều cuộc thi TTĐT quốc tế lẫn quốc nội. TTĐT ở Việt Nam lâu nay chưa phát triển đúng tầm vóc dù đội tuyển e-Sports Việt Nam đã tham dự và đạt rất nhiều huy chương ở khu vực lẫn châu lục. Sự ra đời Aces Gaming sẽ đưa TTĐT Việt Nam phát triển theo hướng chuyên nghiệp hơn. CLB Aces Gaming hứa hẹn sẽ là bước ngoặt lớn của TTĐT Việt Nam”.
Bình Minh
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*