Thành Tâm lại thắng chặng tại giải xe đạp HTV 2016

Thứ Năm, 14/04/2016 17:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)  - Chỉ mới trải qua 5 chặng đua nhưng ê-kíp An Giang đã cho thấy sức mạnh vượt trội của họ ở giải năm nay khi hỗ trợ cho Nguyễn Thành Tâm giành chiến thắng chặng lần thứ 3.
Sáng 14/4, chặng đua dài nhất của giải xe đạp HTV tranh Cúp Tôn Đông Á 2016 tiếp tục diễn ra chặng đua thứ 5 từ thành phố Vinh (Nghệ An) đến Đồng Hới (Quảng Bình) dài 199 km. Dù có khá nhiều đợt tấn công và các tay đua bứt phá ra đi tạo khoảng cách có lúc đến gần 3 phút so với top 2 có Áo vàng Nguyễn Thành Tâm nhưng ê-kíp An Giang không hề nao núng.

Thành Tâm tung cú nước rút để lần thứ 3 giành chiến thắng sau 5 chặng đua.Ảnh: V.H

Ngược lại, các tay đua mạnh như Thành Tâm, Đức Tâm, Ngọc Sơn chỉ đợi đến khi đoàn đua đến gần đèo Ngang thì họ mới tăng tốc đuổi theo nhóm đi đầu. Cách đích 5km, đoàn đua đã hợp thành 1 tốp đông về đích. Áo vàng Nguyễn Thành Tâm đã gặp sự cố khi cách đích 50km, xe của tay đua này bị hỏng, phải dừng lại khắc phục. Bất chấp các tay đua phía trên tăng tốc, Nguyễn Thành Tâm nỗ lực một mình quay lại tốp đông.
Tại thành phố Đồng Hới, thậm chí Nguyễn Thành Tâm đã rút thắng trước Đỗ Tuấn Anh và Lê Văn Duẩn để giành chiến thắng với thời gian 4h54’50”, đạt tốc độ trung bình gần 40,5 km/h.
Đây cũng là lần thứ 3 Thành Tâm giành chiến thắng sau 5 chặng đua ở giải năm nay. Chiến thắng này giúp Thành Tâm nắm vững chiếc Áo vàng (ít hơn 11 giây so với Văn Duẩn) và Áo xanh (nhiều hơn Văn Duẩn 12 điểm) của mình.
Ở danh hiệu đồng đội, 4 đội VUS TP.HCM, Dược Domesco Đồng Tháp, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, Quân khu 7 có cùng thời gian là 42 giờ 12 phút 22 giây nhưng VUS TP.HCM tạm dẫn đầu nhờ hơn 3 đội còn lại ở hiệu số phụ tổng hạng.

Sáng 15/4, giải diễn ra chặng đua thứ 6 từ Đồng Hới (Quảng Bình) đến Huế dài 162  km.
Để tăng tính nhân văn cho cuộc hành trình “Non song liền một dải”, đồng thời hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” (tháng 4/2016), nhà tài trợ Tôn Đông Á đã phối hợp cùng BTC cuộc đua đến thăm và hỗ trợ Làng trẻ em SOS Huế, Quỹ Giáo dục Huế hiếu học với tổng số tiền lên đến 400 triệu đồng.
Ông Nguyễn Thanh Trung, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Tôn Đông Á chia sẻ: “Với phương châm “cùng xây cuộc sống xanh”, chúng tôi mong muốn góp một phần sức mình vào việc chăm lo đời sống cho trẻ em, nhất là những trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thể hiện trách nhiệm công dân đối với cộng đồng, xã hội.
Chúng tôi muốn khích lệ tinh thần các em, sau đó đi thăm nơi ở để tìm hiểu cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của các em. Đặc biệt các vận động viên xuất sắc sẽ tặng chiếc áo vàng danh giá cho Làng trẻ em SOS Huế”.

Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*