Thảm cảnh cuối đời của “nữ hoàng sắc đẹp” Zsa Zsa Gabor

Thứ Hai, 07/05/2012 14:14 GMT+7


(TT&VH) - Trong khi bà Zsa Zsa Gabor (95 tuổi) - biểu tượng sắc đẹp một thời ở Hollywood - đang ốm liệt giường, thì chồng và con bà lại đưa nhau ra tòa nhằm tranh giành quyền chăm sóc y tế và kiểm soát tài chính của bà.
“Cuộc chiến” giữa người chồng thứ 9 của bà - Hoàng tử Frederic Prinz von Anhalt - và cô con gái duy nhất Constance Francesca Hilton (cùng với người chồng thứ 2 là ông trùm khách sạn Conrad Hilton) - đã đưa họ trở lại tòa án ở Los Angeles hồi tuần trước. Và người ta không rõ Gabor biết được bao nhiêu phần về cuộc tranh chấp pháp lý này.
Chồng và con đều có hành xử gây sốc
Zsa Zsa Gabor thời hoàng kim
Gabor vẫn đang nằm bẹp giường trong bệnh viện và nhiều tháng nay công chúng không biết được tình hình sức khỏe của bà ra sao. Hồi tháng 2, chồng bà đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật “hoành tráng” mừng sinh nhật lần thứ 95 của bà - mặc dù Gabor không tham dự. Bà đã phải cưa một chân, không thể ăn đồ cứng và cơ thể đã bắt đầu bị loét.

Cuộc chiến pháp lý giữa ông Anhalt (cha dượng) và con riêng của vợ là bà Hilton (64 tuổi) bắt đầu hồi tháng 3, khi luật sư của bà Hilton đề nghị tòa án bác bỏ vai trò của ông Anhalt và cử một người độc lập quản lý các công việc và chăm sóc y tế của Gabor. Bà Hilton tuyên bố, ông Anhalt phải hạn chế tới thăm mẹ mình và ngăn chặn họ không được thường xuyên liên lạc với nhau.
“Bằng cách tách biệt tôi và mẹ tôi, Anhalt  không chỉ lấy đi của vợ mình tình yêu với con gái, mà còn đi ngược lại với mong muốn của mẹ tôi là ông Anhalt không được độc quyền kiểm soát các công việc của bà” – Hilton nói.
Về phần mình, ông Anhalt đã phản bác các tuyên bố đó và nói rằng Hilton đang cố gắng đẩy ông cách xa khỏi người vợ mà ông đã chung sống suốt 26 năm qua. “Tất cả chỉ vì tiền. Hilton sợ mẹ mình qua đời mà cô ta chẳng được hưởng gì” - ông Anhalt  từng nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn của báo giới.
Ông Anhalt bày tỏ, ông luôn muốn có sự chăm sóc tốt nhất cho người vợ đau yếu của mình, song vợ chồng ông đang trong tình trạng khó khăn về tài chính. Họ buộc phải thế chấp ngôi nhà của họ để trả các món nợ do Hilton gây ra. Số tiền phải chi trả hàng tháng cho ngôi nhà và hóa đơn y tế của Gabor đã lên tới 30.000 USD, trong khi đó thu nhập của Gabor hiện nay chỉ có 6.000 USD/tháng.
Tiến sĩ Debra Judelson, một chuyên gia y tế, cho biết ông Anhalt đang chăm sóc vợ mình rất tốt. “Gabor vẫn tỉnh táo trên giường bệnh và luôn nhận được sự chăm sóc tận tình của chồng và 2 người giúp việc”.
Mặc dù vợ đang ốm liệt giường như vậy, song ông Anhalt vẫn có những hành xử và tuyên bố “gây sốc”. Tại bữa tiệc sinh nhật vợ hồi tháng 2, bà Gabor không “lết” được ra khỏi giường bệnh, nhưng ông Anhalt vẫn háo hức mời các nhà báo đến để chụp ảnh 2 người.
Năm ngoái, ông Anhalt còn khiến nhiều người “dựng tóc gáy” khi tuyên bố sẽ cố gắng để bà Gabor trở thành mẹ một lần nữa bằng cách thụ tinh nhân tạo và nhờ người đẻ thuê. Nhưng kế hoạch đó dường như đã bị đổ bể.
Còn bà Hilton, một nghệ sĩ hài, cũng không tránh khỏi những hành xử lập dị. Bà từng công khai xúc phạm cha dượng trong các màn trình diễn sống của mình.
Bà Zsa Zsa Gabor và người chồng thứ 9 - Hoàng tử Frederic Prinz von Anhalt mừng sinh nhật lần thứ 95 của bà.
Mẹ, con cũng từng đưa nhau ra tòa
Theo cuốn tự truyện One Lifetime Is Not Enough phát hành năm 1991, bà Gabor viết rằng bà mang thai Hilton sau khi bị ông Conrad Hilton - lúc đó là chồng bà - cưỡng bức. Bà Gabor và con gái cũng từng đưa nhau ra tòa vì chuyện tiền bạc.
Năm 2005, bà Gabor đã buộc tội con gái ăn cắp và gian lận khi Hilton giả mạo chữ ký của mẹ mình để thế chấp ngôi nhà Bel Air của mẹ bà để vay 2 triệu USD. Sau đó, Gabor đã đâm đơn kiện Hilton lên một tòa án ở California. Tuy nhiên, tòa án tối cao Santa Monica đã không giải quyết vụ kiện này vì bà Gabor từ chối xuất hiện tại tòa để ký vào bản kê khai có tuyên thệ trước tòa mà để ông Anhalt thay thế. Ông Anhalt là người đồng kiện.
Vụ kiện giữa ông Anhalt và bà Hilton sẽ được “hạ hồi phân giải” tại phiên tòa diễn ra vào tháng 7.
“Lừng lẫy” với 9 cuộc hôn nhân
Đây là một kết cục buồn đối với Zsa Zsa Gabor, cựu ngôi sao Hollywood gốc Hungary từng rất nổi tiếng với sự nghiệp điện ảnh lừng lẫy và cả với 9 cuộc hôn nhân.
Bà sinh năm 1917 tại Hungary và đoạt vương miện hoa hậu khi mới 19 tuổi, sau đó bà xuất hiện trong một loạt vai chính trong các bộ phim thành công như: The Milion Dollar Nickel (1952), The Girl in the Kremlin (1957), Drop Dead Darling (1966)…
Trong những năm 1950, Gabor đã trở thành một biểu tượng sexy nổi tiếng với những câu nói châm biếm về đời sống tình yêu của mình, với phong cách sống rất hoang tàng, luôn tỏ ra là một người can đảm và khả năng “thay” chồng dễ dàng như người ta thay đổi ô tô.
“Tôi là một người quản gia tuyệt diệu. Mỗi khi tôi rời bỏ một người đàn ông thì tôi vẫn giữ được ngôi nhà của anh ta. Tôi luôn tự thanh toán các hóa đơn của mình... Tôi muốn chọn đàn ông chứ không bao giờ cho phép đàn ông chọn mình” - Gabor từng tuyên bố.
Năm 2002 bà bị một tai nạn xe hơi nghiêm trọng và từ đó lâm vào cảnh buồn thảm.
9 cuộc hôn nhân của bà Zsa Zsa Gabor (trong đó có cuộc hôn nhân với diễn viên Mexico Felipe de Alba chỉ kéo dài 24 tiếng):

1. Burhan Asaf Belge (1937-1941)
2. Conrad Hilton (1942-1946)
3. George Sanders (1949-1954)
4. Herbert Hutner (1962-1966)
5. Joshua S. Cosden, Jr. (1966-1967)
6. Jack Ryan (1975-1976)
7. Michael O’Hara (1976-1982)
8. Felipe de Alba (1982)
9. Frederic Prinz von Anhalt (1986 - đến nay) 

Việt Lâm (tổng hợp)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI