Thái tử Jordan muốn cuộc bầu cử FIFA diễn ra công bằng

Thái tử Jordan muốn cuộc bầu cử FIFA diễn ra công bằng

Thứ Tư, 24/02/2016 16:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ali Bin Al Hussein, một trong những ứng viên cho chức chủ tịch FIFA, muốn cuộc bầu cử sắp tới của cơ quan quyền lực nhất thế giới bóng đá diễn ra một cách công bằng và khách quan.
Vào hôm thứ Ba tuần này, luật sư của Ali Bin Al Hussein, Thái tử của Jordan, đã tới Tòa án thể thao quốc tế (CAS) để xin hoãn cuộc bầu cử chức chủ tịch FIFA diễn ra vào ngày 26/2 tới do cho rằng các ứng viên khác trong buộc bầu cử đã gây sức ép lên những người bỏ phiếu. Ngoài ra, Ali Bin Al Hussein cũng muốn FIFA sử dụng thùng phiếu trong suốt nhưng cơ quan này đã từ chối thực hiện.

Ali Bin Al Hussein(đầu tiên từ trái sang), Thái tử của Jordan là 1 trong 5 ứng viên cho chức chủ tịch FIFA 
Ali Bin Al Hussein đã gửi một bức thư cho người đại diện của mình đưa tới CAS. Trong bức thư viết: “Cuộc bầu cử chức chủ tịch FIFA nên diễn ra đúng kế hoạch, nhưng chỉ khi nó được đảm bảo là khách quan, công bằng và trong sạch. Tôi muốn cuộc bầu cử này diễn ra càng sớm càng tốt có thể và không có nguy cơ bị phá hoại sự trong sạch của nó. Các thùng bỏ phiếu trong suốt hiện đã có mặt ở Zurich và có thể được sử dụng trong hôm thứ Sáu tới. Cả thế giới tập trung theo dõi cuộc bầu cử này. Mọi thứ cần phải được thực hiện để đảm bảo là sự trong sạch của cuộc bầu cử không bị vấy bẩn”.
Thái tử Ali Bin Al Hussein là 1 trong 5 ứng viên cho chức chủ tịch FIFA. Nhiệm kỳ chủ tịch của Sepp Blatter đã kết thúc vào tháng Mười hai năm ngoái, sau khi ông bị Ủy ban đạo đức của FIFA cấm hoạt động bóng đá trong 8 năm. Các ứng viên còn lại là Sheikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa, Gianni Infantino, Tokyo Sexwale và Jerome Champagne.
Sơn Tùng
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4