Thạch Kim Tuấn giành HCV AIMAG5 vì đối thủ quá yếu

Thạch Kim Tuấn giành HCV AIMAG5 vì đối thủ quá yếu

Thứ Ba, 19/09/2017 06:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lực sỹ Thạch Kim Tuấn đã dễ dàng giành tấm HCV cử tạ hạng 56kg tại Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 5 năm 2017 (AIMAG5) đang diễn tại ở Turkmenistan khi đối thủ quá yếu.
Vào lúc 19h00 đêm qua (tức 21h00 Việt Nam), Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn bước vào thi chung kết hạng 56kg nam. Có 11 lực sĩ dự thi ở hạng cân này (vắng các lực sĩ mạnh hang đầu thế giới của Trung Quốc và Indonesia).
Theo đăng ký, mức tạ khởi điểm thì 2 VĐV của Việt Nam có trình độ vượt trội so với phần còn lại (chỉ cần thực hiện thành công mức tạ khởi điểm là đủ giành HCV và HCB cho đoàn Việt Nam).
Ở phần thi cử giật, Tuấn đăng ký mức khởi điểm 125kg và Toàn đăng ký 120kg, trong khi người thứ 3 là Jia Xionghui (Trung Quốc),một VĐV mới 19 tuổi đăng ký mức tạ 118kg. Các VĐV còn lại chỉ có mức tạ khởi điểm từ 92-110kg. Kết thúc nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn dẫn đầu với 131kg, xếp thứ 2 là Jia Xionghui với 128kg. Quốc Toàn không thành công ở lượt cuối, chỉ đạt 123kg, xếp thứ 3.
Không vượt qua chính mình, Thạch Kim Tuấn vẫn lấy HCV cử tạ

Không vượt qua chính mình, Thạch Kim Tuấn vẫn lấy HCV cử tạ

Chưa hoàn toàn bình phục chấn thương và thành tích đạt được cũng kém hơn khi tập luyện, nhưng Thạch Kim Tuấn vẫn bỏ túi chiếc HCV SEA Games 2017, sau khi vượt qua đối thủ người Indonesia là Surahmat Bin Suwoto.

Ở phần cử đẩy, khoảng cách trình độ giữa 2 lực sĩ Việt Nam với các nước khác còn xa hơn khi mức khởi điểm cao hơn bạn rất nhiều. Vì vậy, khi các VĐV khác đã thi gần xong mới tới lượt Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn ra thực hiện phần thi. Cùng đặt khởi điểm 147kg và cùng thành công, chúng ta đã chắc chắn có thêm 1 HCV và 1 HCB.
Những lần đẩy sau đó chỉ còn là cuộc đua thay đôi giữa Tuấn và Toàn để nâng cao hơn thành tích. Chung cuộc, Thạch Kim Tuấn đạt tổng cử 282 nhận HCV và Trần Lê Quốc Toàn đạt 276kg, HCB.
Sau ngày thi đấu đầu tiên, đoàn TTVN giành 1HCV, 2HCB, 4HCĐ. Trước đó, Vương Thị Huyền cũng giành HCĐ cử tạ và Bùi Thị Thu Thảo HCB nhảy xa nữ, thành tích 6m36.
Hiền Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên