Tennis: Tuần này quyết định tương lai Wimbledon 2020

Tennis: Tuần này quyết định tương lai Wimbledon 2020

Thứ Hai, 30/03/2020 06:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các quan chức của All England Club sẽ có cuộc họp quan trọng trong tuần này để quyết định sẽ tổ chức Wimbledon 2020 như thế nào trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu bị kiềm tỏa.
Bóng đá Anh: Premier League thi đấu như nào sau dịch?

Bóng đá Anh: Premier League thi đấu như nào sau dịch?

Premier League và các giải quốc nội tại châu Âu rất mong muốn kết thúc mùa giải vào cuối tháng 6/2020 để không ảnh hưởng tới lịch trình mùa giải năm sau 2020/21. Vậy giải đấu cấp cao nhất nước Anh sẽ phải bố trí lịch thi đấu như thế nào sau đại dịch Covid-19?
Kể từ sau khi kết thúc Australian Open, làng quần vợt thế giới gần như đóng băng bởi sự tấn công dữ dội của đại dịch Covid-19. Roland Garros đã bị lui lại đến cuối tháng Chín – chỉ một tuần sau US Open. Và bây giờ, người ta đang đặt câu hỏi về Wimbledon, giải đấu dự kiến sẽ diễn ra từ 29/6 đến 12/7. Sẽ có rất nhiều vấn đề được bàn bạc trong cuộc họp tới, nhưng theo nhận định của chuyên gia đánh đôi Jamie Murray – tay vợt từng 2 lần vô địch đôi Wimbledon - thì All England Club sẽ buộc phải đưa ra quyết định với một trái tim trĩu nặng.
Chú thích ảnh
Wimbledon 2020 liệu có thể bị hoãn lại?
“Tôi không biết giải đấu sẽ bị lùi đến bao giờ. Các quan chức quần vợt Anh rất khát khao tổ chức sự kiện này. Vẫn còn hơn 3 tháng nữa, và nhiều thứ có thể thay đổi so với bây giờ. Ngay cả khi các sự kiện thể thao khắp thế giới bị hoãn, họ cũng sẽ cố gắng làm một điều gì đó khác biệt”, Jamie Murray trả lời phỏng vấn của BBC Scotland, “Cuộc họp sắp tới sẽ có rất nhiều cổ đông tham dự, và rất nhiều yếu tố được cân nhắc, và nhiều giải đấu sẽ được đưa ra làm ví dụ so sánh. Ánh sáng thi đấu chẳng hạn. Nếu tổ chức đúng thời hạn, bạn có thể chơi tới 10 giờ tối”.
Nhưng theo lời giám đốc điều hành All England Club Richard Lewis, sức khỏe vẫn là ưu tiên hàng đầu. “Điều đáng cân nhắc nhất vẫn là sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi sẽ nỗ lực tìm ra giải pháp, và có trách nhiệm với quyết định mà mình đưa ra”, ông quả quyết.
P.Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM