Tay đua Moto tử nạn ở đường đua Barcelona

Thứ Bảy, 04/06/2016 06:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Một tai nạn nghiêm trọng ở chặng đua thử tại đường đua Barcelona trong thể thức Moto2, Luis Salom - tay đua của SAG Team đã bất ngờ tử nạn.  
Theo thông báo trên trang chủ của MotoGP, tay đua 24 tuổi gặp tai nạn ở góc cua thứ 12. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cờ đỏ đã xuất hiện, hai xe cứu thương được điều tới. Mặc dù ngay lập tức được đưa tới một bệnh viện tại Barcelona và thực hiện phẫu thuật khẩn cấp nhưng với những vết thương khá nặng tay đua của SAG Team đã không thể qua khỏi.
“Thật là một nỗi buồn vô hạn khi phải thông báo về sự ra đi của Luis Salom. Dù đội ngũ y bác sĩ đã hết sức nỗ lực nhưng anh ấy đã không qua khỏi. Salom qua đời vào lúc 16h55 (giờ địa phương)”, thông báo của MotoGP cho biết.

Tay đua Luis Salom đã tử nạn khi đua thử ở Tây Ban Nha

Kể từ vụ tai nạn thương tâm xảy đến với Marco Simoncelli vào năm 2011, đây là trường hợp tử nạn đầu tiên trong thể thức đua xe mô tô thể thao.
Louis Salom sinh ngày 7 tháng 8 năm 1991 tại Palma de Mallorca, Tây Ban Nha. Salom đã sớm bén duyên với môn thể thao tốc độ ngay từ nhỏ và nhanh chóng theo đuổi con đường chuyên nghiệp.
Năm 2007, Salom gia nhập Red Bull MotoGP™ tham gia Rookies Cup và có được chức vô địch thế giới đầu tiên vào năm 2009 tại hạng mục 125cc. Trong năm 2012, Salom giành chức vô địch thế giới Moto3. Kể từ khi chuyển lên thi đấu tại Moto2, Salom đã thi đấu tổng cộng 41 chặng và có 3 lần đứng ở vị trí cao nhất trên bục podium.
K.Đ
Tổng hợp
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*