Tân HLV tuyển Argentina sẽ tới Barca thuyết phục Messi trở lại ĐTQG

Tân HLV tuyển Argentina sẽ tới Barca thuyết phục Messi trở lại ĐTQG

Thứ Ba, 02/08/2016 20:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tân HLV tuyển Argentina Aduardo Bauza đã vạch ra nhiệm vụ đầu tiên của ông là thực hiện chuyến bay xuyên đại dương từ Nam Mỹ sang Châu Âu để gặp và thuyết phục Lionel Messi quay lại ĐTQG.

“Tôi lạc quan về kế hoạch thuyết phục Messi quay lại đội tuyển. Hy vọng là cuộc nói chuyện của chúng tôi sẽ khiến Messi đổi ý”. Đó là những lời đầu tiên của Bauza với tư cách HLV tuyển Argentina sau khi ông cho biết: “Tôi muốn giải thích với cậu ấy ý tưởng của tôi. Mối quan tâm của tôi ngay lúc này là thuyết phục Leo trở lại đội tuyển”.
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox vài giờ sau khi rời ghế HLV Sao Paulo, ông Bauza cho biết: “Tôi vẫn chưa nói chuyện với Leo hay bất cứ ai trong gia đình cậu ấy” đồng thời tiết lộ kế hoạch trước mắt của mình là ngay lập tức bay sang Camp Nou để trực tiếp nói chuyện với Messi.
“Tôi tính bay sang Camp Nou nói chuyện với Messi. Không phải để thuyết phục cậu ấy mà chỉ nói về bóng đá thôi”, Bauza nói và không ngần ngại khẳng định triết lý bóng đá của mình.
“Tôi là một trong những HLV tin rằng tất cả các cầu thủ phải tham gia tấn công và tất cả phải tham gia phòng ngự. Bóng đá ngày nay là như thế. Bạn có thể phòng ngự ngay từ phần sân đối phương bằng cách chơi pressing cao và mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn khi bạn có trong tay những cầu thủ chất lượng ở tuyển Argentina”, ông Bauza cho biết.
Từng hai lần vô địch Copa Libertadores ở Peru và Argentina, Bauza không tiếc lời ca ngợi Messi khi nói về số 10 của Barca. “Leo phòng ngự rất nhiều. Ở Barca không có nhiều khoảng trống và vì Barca đã có các tiền vệ làm nhiệm vụ thu hồi bóng rồi chuyền cho Leo nên cậu ấy không phải lùi về tận giữa sân để phòng ngự”. 
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*