Taekwondo Việt Nam được Hàn Quốc hỗ trợ toàn diện

BHL và các thành viên ĐT Taekwondo Việt Nam chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: WTT

Taekwondo Việt Nam được Hàn Quốc hỗ trợ toàn diện

Thứ Năm, 08/10/2020 12:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 8/10, tại Tổng cục TDTT đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam. Theo đó hai bên sẽ hợp tác từ năm 2020 đến năm 2023.
Giải VĐ Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 bị ảnh hưởng vì Covid-19

Giải VĐ Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 bị ảnh hưởng vì Covid-19

Ngay sau khi các cơ quan chức năng phòng, chống dịch Covid-19 chính thức công bố ca nhiễm mới sau 99 ngày không xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng, thể thao Việt Nam đã có giải đấu đầu tiên buộc phải điều chỉnh lịch thi đấu.
Ông Vũ Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao I, Tổng cục TDTT, cho biết với thoả thuận này, taekwondo Việt Nam sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Hàn Quốc về vật chất, tinh thần và các mối quan hệ, trong đó đặc biệt quan trọng là vấn đề quan hệ.
Còn theo ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, nội dung thoả thuận được ký kết bao trùm mọi hạng mục phát triển taekwondo tại Việt Nam, vì mục tiêu của Trung tâm là quảng bá, phát triển taekwondo hơn nữa tại Việt Nam.
Ông Suk cũng cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên việc di chuyển giữa Hàn Quốc và Việt Nam không được thuận lợi như trước. Ngay khi vấn đề này được giải quyết thì Trung tâm sẽ có kế hoạch đưa VĐV taekwondo Việt Nam sang Hàn Quốc để tập luyện.
Ngoài ra, Trung tâm cũng có kế hoạch hỗ trợ ông Kim Kil Tae, chuyên gia của đội tuyển taekwondo Việt Nam, để vị chuyên gia này có thể làm tốt hơn nữa công việc của mình tại Việt Nam.
Theo ông Suk, Trung tâm sẽ duy trì quan hệ lâu dài với Liên đoàn taekwondo Việt Nam để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 bên.
Cũng theo nội dung của thoả thuận hợp tác nói trên, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ trở thành nhà tài trợ của giải vô địch CLB taekwondo toàn quốc Cúp đại sứ Hàn Quốc. Ở giải đấu năm nay, sẽ có sự tham dự của 750 VĐV đến từ 45 CLB trên cả nước, tranh tài ở các nội dung đối kháng và quyền của 3 lứa tuổi (12-14, 15-17 và trên 17 tuổi).
Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đăng cai tổ chức nhằm kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng tỉnh Thừa Thiên Huế. Giải sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Thừa thiên Huế, từ ngày 12 đến ngày 19/10 tới. Các VĐV của đội tuyển quốc gia sẽ về khoác áo địa phương tranh tài tại giải.
Ông Vũ Xuân Thành cho biết, giải đấu được tổ chức nhằm mục tiêu vừa tạo sân chơi, cơ hội thi đấu cọ xát bổ ích cho các VĐV taekwondo trên cả nước, vừa thiết thực đóng góp vào mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước trong lĩnh vực văn hóa – thể thao.
“Trong năm 2020, giải được tổ chức còn mang ý nghĩa chuyển tải thông điệp về chủ trương thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ: Vừa đẩy mạnh phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa phát triển kinh tế xã hội. “Sự kiện sẽ góp phần quảng bá về hình ảnh “đất nước Việt Nam – điểm đến an toàn”, thiết thực tuyên truyền đến hân dân nói chung cũng như các VĐV taekwondo tinh thần chủ động với cuộc sống trong trạng thái bình thường mới”, ông Thành nhấn mạnh.

Hiện tại đội tuyển taekwondo Việt Nam đang được tập trung huấn luyện tại Hà Nội để chuẩn bị cho các mục tiêu quan trọng trong năm 2021, trong đó quan trọng nhất là SEA Games 2021 và nhiệm vụ giành vé tham dự Olympic Tokyo.
Ông Vũ Anh Tuấn, HLV trưởng đội tuyển taekwondo Việt Nam, cho biết taekwondo Việt Nam sẽ tham dự vòng loại Olympic ở 2 hạng cân của nữ và 2 hạng cân của nam, dự kiến là 49kg, 57kg hoặc 67kg nữ và 58kg hoặc 68kg, trong đó hy vọng chủ yếu đặt vào 2 hạng cân của nữ.
Ông Tuấn cho biết hiện tại BHL đội tuyển chưa quyết định sẽ chọn VĐV nào thi đấu vòng loại Olympic mà sẽ để tới ngày cuối cùng mới chọn ra những VĐV có màn thể hiện tốt nhất trong quá trình tập luyện để đưa vào danh sách tranh vé dự Olympic.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*