Taekwondo Việt Nam đứng thứ 4 Đại hội thể thao sinh viên thế giới

Thứ Tư, 08/07/2015 20:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển quyền taekwondo Việt Nam chỉ giành được 2 HCĐ tại Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2015 được tổ chức ở Gwangju (Hàn Quốc).
Tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới 2015 với 5 nội dung quyền tiêu chuẩn, đội tuyển quyền taekwondo đã không may mắn khi chỉ giành được 2 HCĐ ở hai nội dung đồng đội nam và đôi nam nữ.
Ở nội dung đồng đội nam , Nguyễn Thanh Trung, Nguyễn Thiên Phụng và Lê Hiếu Nghĩa đã thể hiện bài thi khá tốt và giành được HCĐ. Bài thi ở nội dung quyền đôi nam nữ, hai vận động viên Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thiên Phụng đạt số điểm 7390 và giành tấm HCĐ. Ở nội dung này đội tuyển Hàn Quốc giành HCV, Trung Quốc HCB.

Đồng đội nữ quyền taekwondo Việt Nam chỉ có HCĐ
Ông Nguyễn Thanh Huy – HLV trưởng đội tuyển quyền taekwondo Việt Nam cho biết: “Với kết quả lần này, có thể nói đội tuyển taekwondo Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ của Bộ giáo dục đặt ra. Sinh viên các nước tham dự đại hội năm nay đều là các VĐV đến từ các câu lạc bộ chuyên nghiệp, việc cạnh tranh huy chương rất quyết liệt”.
Ở nội dung đồng đội nữ, nội dung thế mạnh của đội tuyển quyền taekwondo Việt Nam, vừa giành HCV tại SEA Games 28 đã không giành được huy chương do có sự xáo trộn về lực lượng, VĐV ở đội hình cũ Nguyễn Thùy Xuân Linh không phải là sinh viên, không đủ điều kiện để tham dự Đại hội nên đã được BHL thay bằng gương mặt mới của Bình Thuận là Thới Thị Minh Thùy.
Ông Nguyễn Thanh Huy đánh giá: “Thới Thị Minh Thùy là một VĐV trẻ, có triển vọng nhưng chưa tham dự ở nội dung đồng đội lần nào nên thiếu kinh nghiệm. Đây là lần đầu tiên Thùy cùng với hai nữ VĐV Châu Tuyết Vân và Nguyễn Thị Lệ Kim đi dự giải thế giới. Đó là một trở ngại về việc tranh huy chương tại Đại hội lần này".
Các quốc gia Đông Nam Á được đánh giá là mạnh như Thái Lan, Singapore, Maylaysia… không có đội tuyển nào giành được huy chương tại Đại hội lần này, chỉ có Indonesia giành được 1 HCĐ. Kết thúc các nội dung thi đấu, đội tuyển quyền taekwondo Việt Nam đứng thứ 4 toàn đoàn, về nhất là đội chủ nhà Hàn Quốc, thứ 2 là Mexico, đoàn Trung Quốc xếp hạng 3.
Đại hội thể thao sinh viên thế giới năm 2015 được tổ chức tại Hàn Quốc quy tụ gần 13000 đại biểu, huấn luyện viên, VĐV đến từ 143 quốc gia trên thế giới.
Quang Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO