Tác giả cung bọ cạp của truyện tranh mạng 'Bad Luck' bất ngờ vì độc giả hâm mộ

Chủ Nhật, 23/08/2015 13:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bảo Châu (Châu Chặt Chém), nữ tác giả 21 tuổi đến từ TP HCM được độc giả Hà Nội chào đón nồng nhiệt tại Lễ hội sách Hoa Học Trò chiều 22/8. Họ đặt vô số câu hỏi về bộ truyện tranh đang được yêu thích, Bad Luck (Đen đủi).
 
Ra mắt phim sitcom 'Bad Luck - Lời nguyền tuổi 17', chính thức phát sóng từ ngày 5/11

Ra mắt phim sitcom 'Bad Luck - Lời nguyền tuổi 17', chính thức phát sóng từ ngày 5/11

Bad Luck - Lời nguyền tuổi 17 - phim sitcom chuyển thề từ bộ truyện tranh mạng của tác giả Nguyễn Huỳnh Bảo Châu sẽ phát sóng lúc 20h, từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần trên YouTube POPS TV , bắt đầu từ ngày 5/11/2018.
Lễ hội sách Hoa Học Trò dành cho học sinh, sinh viên đang diễn ra tại Triển lãm Vân Hồ, Hà Nội. Trong đó, Bad Luck của Bảo Châu nổi bật bởi đây là một trong những bộ truyện tranh “thuần mạng” (chỉ xuất bản trên mạng) đầu tiên của Việt Nam. Có tên tiếng Anh nhưng các nhân vật trong truyện đều thuần Việt, câu chuyện được kể gần gũi và rất hài hước, đời thường khiến Bad Luck thu hút được hơn 42.500 người theo dõi qua Facebook. Nhiều độc giả hâm mộ thuộc lòng tình tiết truyện.
Chú thích ảnh
Tác giả Bảo Châu giao lưu với độc giả tại Hà Nội chiều 22/8.
Tại buổi giao lưu chiều 22/8, Bảo Châu (sinh năm 1994, cung Bọ Cạp) bất ngờ vì hàng chục bạn trẻ đến dự, hầu hết đều là người hâm mộ trung thành của bộ truyện. Họ thuộc lòng cốt truyện, nhân vật và rất háo hức hỏi tác giả về các diễn biến tiếp theo, đặc biệt là “nhân vật này có yêu nhân vật kia hay không” hay “bao giờ thì tỏ tình”.
Chiều lòng độc giả, Bảo Châu cũng tiết lộ vô số tình tiết mới khiến người nghe không ít lần hò reo.
Chú thích ảnh
 Bad Luck kể về nhân vật nữ chính tên An, là một nữ tiến sĩ nhưng FA (độc thân) đến 40 tuổi mới có tình yêu đầu đời. Cô sinh ra với khả năng “đem lại sự xui xẻo bất tận cho người khác”. Cô thừa hưởng “siêu năng lực” đen đủi này từ người bố. Bad Luck đã ra đến tập 7 trên mạng, mỗi tập truyện là vô số tình tiết hài hước khiến độc giả cười nghiêng ngả.
 
“Nhân vật An lấy hình tượng từ mình, sự nhọ của mình may chưa bằng nó, nhưng cái tính hồn nhiên của nó là lấy từ mình” - Bảo Châu nói với độc giả. Cô cũng khẳng định quan điểm sáng tác: “Mình chú trọng nội dung hơn là nét vẽ, vì như các bạn thấy nét vẽ của mình như là (shit) vậy đó”.
Chú thích ảnh
Truyện tranh Bad Luck thu hút vì sự hài hước tưng tửng trẻ trung
Cách giao lưu “hồn nhiên như cô tiên” của tác giả 9x cũng khiến độc giả cười như khi đọc truyện. Lễ hội sách Hoa Học Trò từ 21 đến 23/8 tại Hà Nội được xem là hội sách đầu tiên dành riêng cho lứa độc giả tuổi hoa (học sinh, sinh viên) nên các tác phẩm được giới thiệu làm điểm nhấn tại hội sách đều rất trẻ trung. Hôm 23/8, giới họa sĩ truyện tranh trẻ tiếp tục đến với độc giả qua 3 buổi giao lưu khác.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Nha Đam
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay