Sven-Goran Eriksson bị lừa tiền

Thứ Hai, 26/08/2013 09:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tháng trước, HLV Sven-Goran Eriksson gây bất ngờ khi rao bán căn biệt thự xinh đẹp là chỗ nghỉ chân duy nhất tại quê nhà Thụy Điển.
1. Thời điểm đó, người ta cứ tưởng Eriksson buồn bã vì mẹ mất, không còn ai thân thiết tại quê nhà và muốn định cư ở một quốc gia khác nên mới bán dinh thự. Nhưng nguyên do thực chất không phải vậy.
Báo chí Anh mới đây phát hiện ra rằng nguyên do cựu HLV của “Tam sư” bán căn nhà chứa đựng nhiều kỷ niệm là bởi đang lâm vào giai đoạn khó khăn về mặt tài chính. Những khoản đầu tư của ông không thu lại lợi nhuận, tiền lương không đủ trả lãi ngân hàng và các khoản nợ cũng đến kỳ phải thanh toán nên đành phải rao bán nhà với giá 4 triệu bảng (chưa có thương lượng).


Trong cuộc đàm thoại với phóng viên của tờ Telegraph, Eriksson thừa nhận tình cảnh của mình và tiết lộ nguyên nhân dẫn đến tình trạng nợ đầm đìa hiện nay là do bị cố vấn tài chính Samir Khan lừa mất 10 triệu bảng.
“Tôi không ghét bất cứ ai trong cuộc đời mình và tôi cũng nghĩ rằng mình chẳng có kẻ thù. Nhưng Samir Khan là ngoại lệ. Bạn không thể tưởng tượng được những gì hắn ta đã làm với tôi đâu. Tôi đã tin tưởng hắn và đổi lại là bị lợi dụng. Tôi thực sự thất vọng” - Eriksson bộc bạch.
2. Theo lời kể của HLV người Thụy Điển, trong thời gian đảm nhận vai trò cố vấn tài chính từ 2004 tới 2009, Samir Khan đã dùng tiền của ông để đầu tư bừa bãi và thu lợi cho riêng mình mà Eriksson chẳng hề hay biết. Phải tới khi Tòa án tối cao triệu tập Khan ra tòa và yêu cầu Eriksson "đóng băng" các tài khoản, mọi chuyện mới vỡ lở.
“Tôi đã tin tưởng Samir Khan vào trao cho hắn ta toàn quyền quản lý tài chính. Hắn ta đã lấy của tôi 10 triệu bảng. Chưa kể còn những khoản lương và những tổn thất tài chính mà giờ tôi đang phải gánh chịu. Giờ tôi đang cố gắng làm việc để bù vào những khoản ấy”.
Hiện tại, Eriksson đang đảm nhận công việc HLV trưởng CLB Guangzhou R&F (Trung Quốc) và nhận mức lương 2 triệu bảng/năm.
K.Đ
Thể thao & Văn hóa
Eriksson – “Gã du mục” biết kiếm tiền
Tất nhiên, với khả năng kiếm tiền của Eriksson thì dần dà ông cũng có thể bớt gánh nặng nợ nần. Trong làng bóng đá, Eriksson nổi danh là HLV thức thời. Bởi thế, trong nhiều năm qua, tài khoản của chiến lược gia này đã ngót ngét 100 triệu bảng tính tiền lương, lót tay, những khoản phí bồi thường hợp đồng và cả tiền từ hợp đồng quảng cáo.

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight