SỐC!!! Blatter bị tố quấy rối tình dục nữ cầu thủ tại lễ trao Quả Bóng Vàng

SỐC!!! Blatter bị tố quấy rối tình dục nữ cầu thủ tại lễ trao Quả Bóng Vàng

Thứ Bảy, 11/11/2017 07:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hope Solo, thủ môn của ĐT bóng đã nữ Hoa Kỳ, đã tố cáo cựu chủ tịch FIFIA là Sepp Blatter có hành vi quấy rối tình dục cô ở lễ trao giải Quả Bóng Vàng năm 2013.
Trong một lần phỏng vấn với tờ Expresso của Bồ Đào Nha, nữ thủ môn Hope Solo của đội tuyển bóng đã nữ quốc gia Hoa Kỳ đã lên tiếng tố cáo cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã có hành vi “thiếu tôn trọng” đối với mình trong suốt lễ trao giải Quả Bóng Vàng hồi năm 2013.
“Ông ta và tôi cùng nhau lên sân khấu để trao giải cho Abby Wambach. Trước lúc ấy, ông ta đã sờ xoạng tôi”, Solo kể lại. “Tôi thực sự sốc. Nhưng khi ấy, tôi đã chỉ muốn tập trung để đến ngay với người đồng đội đang chờ mình ở trên sân khấu, để trao cho cô ấy giải thưởng danh giá nhất sự nghiệp. Tôi đã hoàn toàn tập trung vào Abby và không để ý bất cứ điều gì khác nữa”.
Chú thích ảnh
Thủ môn Hope Solo tố cáo từng bị Sett Blatter quấy rối tình dục vào năm 2013
Cũng trong buổi phỏng vấn, Solo đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về vấn nạn quấy rối tình dục trong thể thao. Cô nói: “Từ nhiều năm nay, rất nhiều trường hợp các nữ VĐV thường kết hôn với HLV của mình. Tôi cho rằng đó là điều không nên làm. Vì rằng tôi biết có những câu chuyện phía sau điều này. Rất nhiều điều. Tôi thực sự thất vọng, bởi phụ nữ thường không có tiếng nói trong giới thể thao”.
Khi được hỏi vì sao trước nay cô chưa từng nhắc tới việc này, mà phải tới 4 năm sau mới khơi lại, cô trả lời: “Tôi muốn công khai điều này. Sự việc chỉ diễn ra trong vài giây, nhưng từ đó tới nay, tôi chưa bao giờ gặp lại ông ta”.
“Tôi muốn vấn nạn này cần phải được giải quyết”, Solo nhấn mạnh. “Trong trường hợp này, thì Sepp Blatter phải trả giá”.
Chú thích ảnh
Blatter có nhiều bê bối liên quan tới tài chính và tình dục
Ông Blatter, Chủ tịch FIFA từ năm 1998 đến năm 2015, từng dính líu đến vụ hối lộ lên tới cả trăm triệu euro và đã bị cấm hoàn toàn các hoạt động liên quan tới bóng đá trong vòng 8 năm. Ngoài ra, ông cũng từng có nhiều phát ngôn “nhạy cảm”. Ví dụ vào năm 2004, ông từng nhận xét và yêu cầu các nữ cầu thủ bóng chuyền nên mặc những bộ đồm ôm sát hơn mới mong có thể thu hút người xem như đối với bóng chuyền nam.
T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA