Michel Platini tố Sepp Blatter là 'kẻ ích kỉ nhất'

Michel Platini tố Sepp Blatter là 'kẻ ích kỉ nhất'

Thứ Sáu, 31/03/2017 07:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cả Michel Platini và Sepp Blatter đều phải nhận án phạt đình chỉ công tác 8 năm về những vấn đề liên quan tới hoạt động tài chính mờ ám. Sau hơn 1 năm kể từ ngày thi hành án, Platini đã có những tiết lộ liên quan tới Blatter.
Cả Michel PlatiniSepp Blatter đều đã phải nhận lệnh cấm can thiệp vào mọi hoạt động liên quan tới bóng đá trong vòng 8 năm, kể từ cuối năm 2015. Thông báo của FIFA có đoạn: "Án phạt được đưa ra do ông Blatter đã chuyển 2.000.000 Franc Thụy Sỹ (1,34 triệu bảng) vào tháng 2/2011 từ FIFA tới ông Platini. Theo đó, ông Blatter, trên cương vị Chủ tịch FIFA, đã chấp thuận việc chuyển khoản bất hợp pháp đó cho ông Platini theo một thỏa thuận giữa đôi bên được ký kết vào ngày 25/8/1999".

Platini và Blatter nhận án cấm 8 năm vì những hành vi mờ ám về tài chính
Hơn một năm kể từ ngày 2 ông nhận án phạt, Michel Platini đã có một buổi phỏng vấn với tờ Le Monde. Tại đây, ông đã nói rằng, một trong những cố vấn thân cận nhất của Blatter đã “lót tay” cho các công tố viên về khoản thanh toán bị tranh chấp kể trên.
“Tôi không biết mình đã làm gì sai”, Platini cho biết. “Các cơ quan bộ máy của FIFA đều bọ thao túng bởi những kẻ giật dây. Tôi đã luôn sống với hy vọng rằng họ sẽ nói lên sự thật, nhưng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Những thành viên của Ban lãnh đạo đã trả tiền cho liên đoàn quốc gia, và đó là cách khiến họ có được quyền lực. Đừng luôn tin vào những gì mà Blatter nói, vì ông ta luôn nói với các bạn điều mà các bạn muốn nghe”.
“Ngay cả đến tận phút cuối cùng, ông ta vẫn cố gắng để bảo vệ thanh danh của mình. Ngoài ra, ông ta chẳng quan tâm tới ai khác, kể cả tôi. Ông ta còn từng nói rằng, tôi là người thân cận nhất của ông ta. Ông ta là con người ích kỷ nhất mà tôi từng biết trong đời. Có lẽ ông ta nghĩ rằng, ông ta sẽ già đi và chết, sau đó sẽ được mai táng tại FIFA cũng nên”.

Blatter đến trụ sở FIFA cùng luật sư
Hồi giữa năm 2015, Platini từng tổ chức họp báo, yêu cầu Blatter rời khỏi vị trí Chủ tịch FIFA, sau sự kiện chấn động làng bóng đá thế giới tại thời điểm đó. 9 quan chức FIFA và 5 doanh nhân đã bị điều tra vì nghi vấn tham nhũng và nhận hối lộ, trong số đó có cả Phó chủ tịch đương nhiệm của FIFA, ông Jeffrey Webb.
Một tuần sau đó, Blatter từ chức. Platini khi đó đã có ý định ứng cử vào vị trí Chủ tịch, nhưng đến cuối cùng, ông đã phải nhận án phạt cùng với Blatter.
T.Tú
Theo L'Equipe

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên