Sharapova có thể không bao giờ thi đấu tennis nữa

Sharapova có thể không bao giờ thi đấu tennis nữa

Thứ Bảy, 21/05/2016 06:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Nga cho biết Maria Sharapova có thể sẽ không thi đấu tennis nữa sau khi tay vợt này bị phát hiện dương tính với chất cấm meldonium.
Ông Shamil Tarpishchev nói với hãng tin R-Sport rằng tình cảnh của Sharapova là rất “tồi tệ”. Tay vợt từng vô địch Grand Slam 5 lần này có thể đối mặt với án phạt cấm thi đấu 4 năm do bị phát hiện dương tính ở giải Australia Open vào tháng Giêng năm nay. Theo giới truyền thông xứ Sương mù, tay vợt nữ nổi tiếng người Nga đã tham dự phiên điều trần chống doping của ITF (Liên đoàn quần vợt quốc tế) ở London vào thứ Tư tuần này. ITF hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Sharapova có thể không thi đấu tennis trở lại
Làng banh nỉ đã choáng váng khi Sharapova thừa nhận mình đã dương tính với loại thuốc do Latvia sản xuất mà WADA đưa vào danh mục chất cấm kể từ tháng Giêng năm nay.
Mùa thu 2015, WADA (Cơ quan chống doping thế giới) cho biết meldonium được đưa vào danh mục chất cấm vì có bằng chứng cho thấy các VĐV sử dụng thuốc này nhằm nâng cao thành tích, có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2016. Sharapova nói cô dùng thuốc từ năm 2006 sau tư vấn từ bác sĩ gia đình để bổ sung magie, và gia đình cô cũng có tiền sử bệnh tiểu đường. Tuy nhiên tay vợt nữ này không chú ý meldonium là chất bị cấm cho đến khi cô bị phát hiện dương tính ở Australia Open vào tháng Giêng năm nay.
Maria Sharapova: Xa quần vợt tranh thủ đi bán sô cô la

Maria Sharapova: Xa quần vợt tranh thủ đi bán sô cô la

Maria Sharapova tạm thời bị cấm chơi quần vợt nhưng việc kinh doanh của cô vẫn tiến triển bình thương. Thương hiệu Sugarpova, được thành lập vào năm 2012, sẽ mở rộng kinh doanh sang dòng sô cô la đầu tiên trên cả hai bờ Đại Tây Dương trong tháng này.

Tay vợt người Nga đã mất đi nhiều hợp đồng tài trợ béo bở sau khi bị phát hiện dương tính với meldonium. Cô vẫn hy vọng có thể trở lại thi đấu.
Vào tháng Tư năm nay, WADA cho biết án phạt với những VĐV dùng meldonium có thể thay đổi do thiếu thông tin khoa học về thời gian mà loại thuốc này hết tác dụng lên cơ thể.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay