Sanest Khánh Hòa vô địch Cúp Hùng Vương

Chức vô địch của Sanest Khánh Hòa cho thấy sự đầu tư xứng đáng, bài bản mang lại hiệu quả cao.

Sanest Khánh Hòa vô địch Cúp Hùng Vương

Thứ Sáu, 21/04/2017 09:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sanest Khánh Hòa đã xuất sắc vượt qua Biên phòng trong trận chung kết ở vòng I giải bóng chuyền VĐQG 2016 đang diễn ra tại Nhà thi đấu Việt Trì (Phú Thọ).
Cả Biên phòng lẫn Sanest Khánh Hòa chưa một lần vô địch Cúp Hùng Vương chính vì vậy cả hai đội bóng đều rất khát khao có thể viết nên lịch sử. Trong quá khứ, Biên phòng mới một lần vào chung kết Cúp Hùng Vương nhưng họ thua trận trước Tràng An Ninh Bình (năm 2010). Còn Sanest Khánh Hòa cũng chấp nhận là kẻ về nhì khi để thua 0-3 tại chung kết Cúp Hùng Vương 2011.
Trước cơ hội lần đầu tiên bước lên bục vinh quang, cả Sanest Khánh Hòa lẫn Biên phòng đã cống hiến cho hơn 7.000 khán giả đến nhà thi đấu Việt Trì một trận cầu đẹp mắt.
Bước vào trận đấu cuối cùng tại Cúp Hùng Vương 2016, cả hai đội bóng đều thể hiện sự quyết tâm cao độ khi thể hiện lối chơi đôi công đẹp mắt. Đặc biệt, với việc sở hữu những tay đập hàng đầu Việt Nam hiện tại là Hữu Hà (Biên phòng) và Thanh Thuận, Văn Kiều (Sanest Khánh Hòa), trận đấu càng trở nên gây cấn.
Tuy nhiên với đội hình đồng đều, khả năng phân phối bóng hợp lý của chuyền hai Văn Đạt, kết hợp chuyền một ổn định của chủ công Văn Phong và trong một ngày đẹp trời “súng hai nòng” Từ Thanh Thuận và Ngô Văn Kiều đã chơi đúng phong độ giúp Sanest Khánh Hòa sớm vượt lên để làm chủ thế trận.
Trong khi đó, nhược điểm ở khả năng bước 1 khiến chuyền hai Vũ Hồng Quân không có những pha chuyền bóng tốt nhất cho đồng đội. Điều này đã ảnh hưởng khá lớn đến khả năng lên lưới của các tay đập.
Trước sức mạnh của Nguyễn Hữu Hà, Sanest Khánh Hòa luôn cắt cử 2 đến 3 tay chắn theo sát tay đập này. Lối chơi hợp lý đã giúp Sanest Khánh Hòa dễ dàng khuất phục đối thủ trong set đầu tiên với tỉ số 25-19.
Đây được xem là bản lề để Sanest Khánh Hòa có một trận đấu thăng hoa khi đánh bại đối thủ ở hai set đấu tiếp theo với tỷ số điểm cách biệt là 25-16 và 25-21. Chức vô địch của Sanest Khánh Hòa mang lại nhiều tín hiệu tích cực và tươi mới ở chặng đường tiếp theo và nó cho thấy sự đầu tư xứng đáng, bài bản mang lại hiệu quả cao.
Diễm Quỳnh

loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất