Sân chơi mới dành cho các kình ngư nhí tại giải bơi các CLB không chuyên lần thứ nhất năm 2019

Sân chơi mới dành cho các kình ngư nhí tại giải bơi các CLB không chuyên lần thứ nhất năm 2019

Thứ Ba, 13/08/2019 09:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hơn 350 VĐV bơi nhí đến từ 27 CLB không chuyên thuộc các tỉnh, thành như Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang đã hội tụ tranh tài ngày 11/8 tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.
Kình ngư Huy Hoàng đạt chuẩn A, giành suất dự Olympic cho bơi Việt Nam

Kình ngư Huy Hoàng đạt chuẩn A, giành suất dự Olympic cho bơi Việt Nam

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng với thành tích 7 phút 52 giây 74 đạt được ở nội dung 800m tự do nam giải vô địch thế giới ở Gwangju (Hàn Quốc) đã chính thức vượt chuẩn A Olympic ở nội dung này.
Đây là lần đầu tiên giải đấu giành cho các CLB bơi không chuyên được tổ chức với quy mô rộng khắp trên các tỉnh, thành khu vực phía Bắc với mục đích xây dựng phong trào bơi lội, giúp các bạn nhỏ có cơ hội thi đấu chuyên nghiệp.
Các VĐV tham gia thi đấu được chia thành 2 nhóm gồm: Nhóm VĐV nghiệp dư tức là các em mới học bơi trong dịp hè và nhóm VĐV bán chuyên tức là các em đã và đang tham gia tập luyện thường xuyên tại CLB. Ở mỗi nhóm được chia thi đấu theo 4 nhóm tuổi gồm: Từ 9 tuổi trở xuống; 10-11 tuổi; 12-13 tuổi và 14-15 tuổi với các nội dung thi đấu: Tự do (50-100m), Ếch (50-100m), Ngửa (50m), Bướm (50m) và tiếp sức tự do (4x50m).
Các VĐV thi theo thể thức thi đấu cá nhân nam, nữ; tiếp sức tự do 4 x50m nam nữ phối hợp (2 nam, 2 nữ). Tại giải đấu, BTC đã đưa vào nội dung tiếp sức nam nữ phối hợp theo giải thế giới và áp dụng theo lứa tuổi thi đấu quốc gia.
Sau một ngày làm việc khẩn trương xuyên trưa (7h30-15h00), CLB không chuyên cô Giang thầy Thái, Hà Nội đã đạt vị trí Nhất toàn đoàn (với 13 HCV; 6 HCB và 15 HCĐ); Giải Nhì toàn đoàn thuộc về SWIMMING & FITNESS RENAISSANCE JAPAN (8 HCV; 5 HCB; 4 HCĐ) và Sóng Xanh Hạ Long giành vị trí thứ ba với 6 HCV; 8 HCB và 3 HCĐ.
Ngoài hệ thống giải theo quy định, BTC đã trao chứng chỉ công nhận biết bơi (do Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam cấp) cho tất cả các VĐV tham gia giải.
Ông Nguyễn Văn Thủy – Chủ nhiệm CLB Mũ đỏ, Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự được tham gia giải đấu. Đây là sân chơi thực sự ý nghĩa giúp các bạn nhỏ có cơ hội thi đấu chuyên nghiệp ngay từ những lứa tuổi 6, 7. Giải thưởng không quan trọng bằng chính tình yêu thể thao, sự quyết tâm chiến thắng chính bản thân mình của các con”.
Một số hình ảnh tại giải đấu

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
PV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS