Quần vợt Việt Nam gây bất ngờ ở giải U14 châu Á 2018

Quần vợt Việt Nam gây bất ngờ ở giải U14 châu Á 2018

Thứ Năm, 11/01/2018 21:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trong ngày 11/1, đã có đến 5 tay vợt chủ nhà giành quyền góp mặt ở bán kết giải đấu U14 nhóm 2 châu Á tranh Cúp Hưng Thịnh 2018 diễn ra ở CLB Quần vợt Phú Thọ (TP.HCM).
Tại nội dung đơn nam, hạt giống số 1 Võ Quốc Uy tiếp tục chứng tỏ mình xứng đáng được trao suất này khi dễ dàng vượt qua đối thủ người Tajikistan – Ayombekov 2-0 (6/1, 6/1) chỉ trong vòng chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Đối thủ của Quốc Uy tại bán kết sẽ là Rakib Hossain (Bangladesh).
Ở nội dung đơn nữ, Lê Thảo Hân giành chiến thắng 6/2, 6/2 trước Ei Phyu (Myanmar) để gặp Maria Breidy – hạt giống số 1 của giải người Li Băng. Ở nhánh đấu dưới, Nguyễn Minh Thuý Hằng hạ tay vợt Huỳnh Trần Ngọc Nhi 6/3, 6/2 và sẽ gặp đối thủ Safi (Iran) tại bán kết.
Nội dung đôi, cặp VĐV Việt Kiều, Thiên Quang/Quốc Uy tiếp tục chuỗi trận thắng của mình khi thắng dễ 6/0, 6/0 trước Rattanavong/ Saiyadeth (Lào) để góp mặt tại bán kết nội dung đôi nam. Ở nội dung đôi nữ, Ngọc Nhi/Thảo Hân thắng Sarah Akram/ Thaaraa Naeem (Maldives) với tỷ số 6/0, 6/2.
Cặp Thảo Hân/Ngọc Nhi vào bán kết đôi nữ. Ảnh: BM
Cặp Thảo Hân/Ngọc Nhi vào bán kết đôi nữ. Ảnh: BM
Giải năm nay thu hút gần 100 tay vợt đến từ 16 quốc gia, vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Pakistan, Mông Cổ, Myanmar, Macao, Singapore…thi đấu 4 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ.
Chủ nhà Việt Nam góp mặt 10 tay vợt. Điều ấn tượng là xuất phát điểm của các tay vợt Việt Nam ở giải này luôn rất tốt. Khác biệt là khi lên đến trình độ cao hơn, các tay vợt bị tụt hậu vì thiếu điều kiện phát triển chuyên môn do khá nhiều vấn đề, đặc biệt như tài chính.
Các VĐV dự giải sẽ được huấn luyện bởi các HLV đẳng cấp của ITF. Ảnh: BM
Các VĐV dự giải sẽ được huấn luyện bởi các HLV đẳng cấp của ITF. Ảnh: BM
Bên cạnh thi đấu, các tay vợt dự giải năm nay còn được HLV viên của Liên đoàn quần vợt quốc tế - ITF hướng dẫn. Giải nằm trong chương trình phát triển quần vợt châu Á của ITF do Sở VH-TT, Liên đoàn quần vợt TP.HCM đăng cai tổ chức.
Những tài năng của quần vợt Việt Nam như Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Đắc Tiến… cũng từng trải qua sân chơi này và đây có thể xem là cơ hội lý tưởng để các tay vợt nuôi dưỡng đam mê quần vợt chuyên nghiệp.
Giải đấu sẽ thi đấu lượt đi, lượt về theo quy định, BTC sẽ tính tổng số điểm để xếp hạng các quốc gia dự giải. Giải sẽ khép lại vào ngày 19/1.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay