Phát động chương trình bơi an toàn và phòng chống đuối nước trẻ em 2018

Phát động chương trình bơi an toàn và phòng chống đuối nước trẻ em 2018

Thứ Ba, 08/05/2018 17:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018 do Tổng cục TDTT phối hợp với Bộ GDĐT sẽ chính thức được phát động vào ngày 20/5 tới tại Ninh Bình.
Trước đó, chiều nay 8/5, Tổng cục TDTT đã tổ chức họp báo, giới thiệu về chương trình này. 
Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc vận động trẻ em toàn quốc tích cực tham gia học bơi, học về kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước.  Thông qua sự kiện này, vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội được nâng lên góp phần thúc đẩy phòng trào trẻ em học bơi an toàn phòng, chống đuối nước và giúp trẻ em phát triển toàn diện. 
Lễ phát động tại các đơn vị, địa phương được tổ chức gắn với khai mạc các hoạt động hè của thiếu niên, nhi đồng và được đầy mạnh trong dịp trẻ em, học sinh được nghỉ hè. 
Trong khuôn khổ chương trình, Tổng cục Thể dục thể thao sẽ lần lượt tổ chức Cuộc thi "Rung chuông vàng" - học sinh tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018 từ ngày 10-5 (phối hợp cùng kênh VTV7 - Đài Truyền hình Việt Nam); Giải Bơi thiếu nhi toàn quốc "Đường đua xanh" 2018 (tháng 7-2018); Hội thi Bơi lặn cứu đuối tại Đồng Tháp vào tháng 8-2018...
Những hoạt động này sẽ tạo sân chơi khuyến khích các em nhỏ luyện tập và tìm hiểu về bơi an toàn. Bộ môn bơi lội cũng đã được đưa vào chương trình "Năng động Việt Nam" do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Thể dục thể thao, Nestle Việt Nam và Ban Điều phối "Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030" phối hợp thực hiện.
Nhận xét về vai trò đồng hành của Nestlé MILO đối với Chương trình, bà Lê Thị Hoàng Yến Phó Tổng Cục Trưởng, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao phát biểu : “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của Nestlé MILO trong chương trình Bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018, cũng như những đóng góp tích cực của Nestlé MILO cho thể thao học đường. Với chương trình này, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao và các đối tác đặt mục tiêu giảm tỷ lệ số trẻ tử vong do đuối nước so với năm 2017 và 100% tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thí điểm chương trình bơi an toàn cho trẻ em trong năm 2018.”

Sự đồng hành của Nestlé MILO với chương trình, một lần nữa thể hiện cam kết của Nestlé đối với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam”.
Hình ảnh Lễ hội bơi chải thuyền rồng trên Hồ Tây, Hà Nội

Hình ảnh Lễ hội bơi chải thuyền rồng trên Hồ Tây, Hà Nội

Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018, do UBND TP Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp tổ chức, kéo dài từ 10h đến 15h ngày 24/2/2018 tại Hồ Tây (khu vực đường Thanh Niên).
Hiền Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*