Pháp mở rộng: Cận cảnh tình huống gây tranh cãi khiến VĐV yêu cầu đưa VAR vào tennis

Thứ Tư, 30/09/2020 15:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tay vợt nữ hạng 44 thế giới, Kristina Mladenovic đã kêu gọi đưa VAR vào trong tennis sau khi đối thủ của cô nhận được điểm số nhờ phán quyết sai lầm của trọng tài tại vòng 1 giải Pháp mở rộng 2020.
Lịch thi đấu tennis Roland Garros hôm nay: Nadal vẫn dễ thở, Dominic Thiem gặp chướng ngại vật

Lịch thi đấu tennis Roland Garros hôm nay: Nadal vẫn dễ thở, Dominic Thiem gặp chướng ngại vật

Lịch thi đấu tennis Roland Garros hôm nay. Lịch thi đấu quần vợt Pháp mở rộng 2020. Lịch thi đấu đơn nam. Lịch thi đấu đơn nữ. Trực tiếp tennis Roland Garros 2020 trên TTTV, TTTV HD, Fox Sports, và FOX Sports 3.
Tay vợ nữ người Pháp, Kristina Mladenovic đã thua 5-7 3-6 trước Laura Siegemund (Đức) ở vòng 1 giải Pháp mở rộng 2020. Điều đáng nói là trong trận đấu này, trọng tài mắc sai lầm khi cho Laura Siegemund điểm số ở tình huống mà bóng nảy 2 lần trên sân.
Tình huống này xảy ra khi Mladenovic thực hiện pha bỏ nhỏ trong lúc cô dâng dẫn 5-1 và nắm set-point để kết thúc set đầu tiên. Laura Siegemund đã nỗ lực cứu bóng và giành được điểm. Tuy nhiên Mladenovic không hài lòng với quyết định này. Cô cho rằng bóng đã chạm đất 2 lần trước khi Siegemund cứu được bóng. Sau tình huống nói trên, Laura Siegemund đã thi đấu xuất sắc và giành thắng lợi.
tennis, quần vợt, Kristina Mladenovic, pháp mở rộng, Laura Siegemund, Roland Garros
Kristina Mladenovic phàn nàn về tình huống bóng nảy 2 lần trên phần sân của Laura Siegemund
Mladenovic phát biểu sau trận đấu: “Tôi không hiểu tại sao trọng tài lại không phát hiện ra việc bóng đã nảy 2 lần ở trên sân. Thật không may khi mà Laura Siegemund giành vé đi tiếp còn tôi thì bị loại”.
Khi được hỏi rằng liệu VAR có nên đưa vào tennis hay không, Mladenovic trả lời: “Sẽ thật tuyệt nếu điều đó xảy ra. Tuy nhiên sẽ thật tiếc nếu đưa máy móc vào thay thế con người. Mặc dù vậy, con người lại hay mắc sai lầm”.
VIDEO tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa Mladenovic và Siegemund
“Nếu Siegemund chấp nhận mất điểm ở tình huống trên, cô ấy sẽ là tay vợt fair-play nhất giải. Tuy nhiên Siegemund đã không làm điều đó và tôi cũng chẳng đặt hy vọng gì ở cô ấy”, Mladenovic phát biểu.
Về phần Siegemund, tay vợt này cho biết cô đã chạy hết tốc lực để cứu bóng và trách nhiệm phán xử tình huống trên thuộc về trọng tài.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*