Phân tích trận Mayweather-Pacquiao: Chiến thắng của kinh nghiệm và sự tinh quái!

Phân tích trận Mayweather-Pacquiao: Chiến thắng của kinh nghiệm và sự tinh quái!

Chủ Nhật, 03/05/2015 12:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Sau 12 hiệp đấu, Floyd Mayweather Jr là người chiến thắng về điểm số trong cuộc so găng thế kỷ với Manny Pacquiao để kéo dài thành tích của mình lên 48-0. Hãy nhìn lại những diễn biến của trận đấu này.
Đó là trận đấu cho thấy khả năng phòng ngự tuyệt vời của Mayweather bởi Pacquiao tấn công rất dữ dội nhưng đã ra đòn hụt trong phần lớn những cú đấm của mình. Bên cạnh đó, những cú thọc trái của võ sĩ người Mỹ vẫn tạo ra được những pha phản công nguy hiểm.
Vào những hiệp cuối cùng, Mayweather đã giữ khoảng cách rất tốt, trong khi Pacquiao thì lại tuyên bố rằng anh ngỡ mình chiến thắng, bởi vậy nên đã giảm bớt nhịp độ tấn công trong hiệp thứ 11 và 12.
Rốt cục, kết quả sau trận lại nghiêng về tay đấm người Mỹ với các tỷ số điểm là 118-110, 116-112, 116-112. Hãy cùng nhìn lại trận đấu để lý giải tại sao, Mayweather lại lội ngược dòng được như thế.
Hiệp 1
Mayweather sử ụng những cú thọc trái và tung được hai cú bạt phải với Pacquiao, trong khi võ sĩ người Philippines không tiếp cận được gần đối phương. Tỷ số: Mayweather 10 – Pacquiao 9.
Hiệp 2
Pacquiao đã dồn được Mayweather vào góc nhưng không dứt điểm thành công. Những nỗ lực phòng thủ của Mayweather vẫn ghi điểm, dù Pacquiao cũng tung được một cú đấm tay trái trúng đích. Tỷ số: Mayweather 10 – Pacquiao 9
Hiệp 3
Pacquaio khởi đầu ấn tượng hơn với một loạt đòn kết hợp. Mayweather phản công với một vài cú thoi bằng tay phải. Pacquiao tung được một cú đấm trúng đích khi hiệp đấu chỉ còn vài giây, nhưng Mayweather cũng phản công với một cú đấm nặng. Tỷ số: Mayweather 10 – Pacquiao 9.
Hiệp 4
Pacquiao bùng nổ với một loạt đòn kết hợp. Anh dồn Mayweather vào dây ring với những cú trái. Mayweather có phản công được bằng vài cú thọc trước khi tiếng cồng vang lên. Tỷ số: Pacquiao 10 – Mayweather 9.
Hiệp 5
Mayweather hồi sinh với một số pha phản công ấn tượng, Pacquiao không duy trì được những pha tấn công của mình và bị dính một số cú thọc bằng cả hai tay của Mayweather. Tỷ số: Mayweather 10 – Pacquiao 9.
Hiệp 6
Pacquiao tiếp tục tấn công, dồn Mayweather vào dây ring với hàng loạt cú đấm. Trong khi đó, Mayweather hầu như chỉ phòng ngự và chỉ tung ra được một cú đấm bằng tay trái. Tỷ số: Pacquiao 10 – Mayweather 9.
Hiệp 7
Sau một hiệp đấu nhạt nhòa, Mayweather lại tung ra một cú thọc nữa và sau đó là một cú đấm tay phải rất nặng. Pacquiao dồn lên với một loạt cú đấm và cũng có đôi pha chính xác. Tỷ số: Mayweather 10 – Pacquiao 9.
Hiệp 8
Mayweather tấn công Pacquiao với hai cú móc trái và cú đấm phải tốt nhất từ đầu trận. Pacquiao cũng tấn công nhưng tiếp tục dính vào bẫy của Mayweather và dính một cú thọc trái nữa. Tỷ số: Mayweather 10 – Pacquiao 9.
Hiệp 9
Một hiệp đấu đầy tính chiến thuật của hai võ sĩ. Mayweather tung một cú đấm tay phải trước khi Pacquiao phản công với một loạt pha dồn ép và một cú đấm tay trái trúng đích. Tỷ số: Pacquiao 10 – Mayweather 9.
Hiệp 10
Pacquiao không tung ra cú đấm trúng đích đáng kể nào, song những đòn liên hoàn của anh đã ghi điểm khá nhiều trong kh Mayweather gần như chỉ phòng ngự. Tỷ số: Pacquiao 10 – Mayweather 9.
Hiệp 11
Mayweather gây khó chịu cho Pacquiao với hai cú đấm tay phải và một cú móc trái vào cuối hiệp. Pacquiao đuổi theo đối phương suốt hiệp đấu nhưng gần như không có pha tấn công nào đáng kể. Tỷ số: Mayweather 10 – Pacquiao 9.
Hiệp 12
Mayweather thi đấu khá ung dung với khả năng phòng thủ ấn tượng, trong khi Pacquiao liên tục dồn ép đối phương nhưng không thể dứt điểm, trái lại, anh còn bị Mayweather phản công. Tỷ số: Mayweather 10 – Pacquiao 9.
Chiến thắng xứng đáng của Mayweather
Trong trận so găng vừa rồi, Mayweather là võ sĩ tung ra được nhiều cú đấm hơn Pacquiao (435 so với 429), kết hợp được nhiều cú ra đòn hơn (34% so với 19%). Không những thế, tỷ lệ ra đòn có lực của anh cũng trội hơn hẳn đối thủ người Philippines (48% so với 27%).
T.C (theo Fox Sport)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên