Ông Trương Ngọc Để là Chủ tịch Liên đoàn taekwondo Việt Nam

Chủ Nhật, 17/03/2013 07:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong hai ngày 15, 16/3, Đại hội Liên đoàn taekwondo đã được tổ chức tại TP.HCM. Trong nhiệm kỳ IV (2013 – 2017), ông Trương Ngọc Để đã được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn.
 Đại hội nhiệm kỳ lần này có 53/78 đại biểu chính thức tham dự nội bộ. Tại Đại hội, các đại biểu đã thẳng thắn, nghiêm túc đánh giá hoạt động của Liên đoàn nhiệm kỳ III (2007– 2012) và thảo luận phương hướng hoạt động nhiệm lỳ IV (2013 – 2017). Đại hội cũng đã bầu ra 19 đại biểu vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới (2013 – 2017). Phiên họp thứ nhất đã bầu thường vụ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho 7 thành viên. Vị trí Chủ tịch Liên đoàn do ông Trương Ngọc Để đảm nhiệm.  3 Phó Chủ tịch gồm các ông Vũ Xuân Thành (kiêm TTK), Phạm Thế Triều, Lê Hồng Sơn. 2  Phó TTK là các ông Nguyễn Thanh Huy, Đào Quốc Thăng và 1 Ủy viên thường vụ là ông Võ Danh Hải. 


Thường vụ Liên đoàn taewondo Việt Nam khóa IV làm lễ ra mắt. Ảnh: V.V

Về  phương hướng hoạt động chung trong thời gian tới, tân Chủ tịch Trương Ngọc Để cho biết sẽ xây dựng Liên đoàn vững mạnh, chuyên nghiệp, trong sạch và hoạt động có hiệu quả. Đồng thời, tăng dần tính chủ động của một tổ chức xã hội hóa theo xu hướng hội nhập với phong trào taekwondo thế giới, tiến tới tự trang trải kinh phí hoạt động, đảm bảo vai trò hỗ trợ tích cực hơn cho phong trào và thành tích của taekwondo Việt Nam. Bên cạnh đó, Liên đoàn sẽ chú trọng nhiều hơn nữa việc xây dựng và phát triển phong trào taekwondo sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt, chú trọng các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, tập trung cho công tác tuyển chọn, đào tạo VĐV đỉnh cao, phấn đấu có HCV tại ASIAD 2014 và có huy chương Olympic năm 2016.
Phát biểu đóng góp ý kiến tại Đại hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn cho rằng, sự có mặt và giành được nhiều thành tích cao của các võ sỹ taekwondo Việt Nam tại đấu trường quốc tế đã giúp cho Liên đoàn Taekwondo thế giới tin tưởng giao cho Việt Nam tổ chức nhiều giải quốc tế. Hiện nay Tổng cục TDTT đã trình Bộ VH, TT&DL để Bộ trình Chính phủ về việc sắp xếp lại các Liên đoàn thể thao. Vì vậy, Liên đoàn Taekwondo phải chuẩn bị tốt về bộ máy chuyên nghiệp, tự chủ tài chính, chủ động trong hoạt động chuyên môn và tạo đà phát triển bộ môn của mình tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, qua đó kịp thời đón bắt và có kế hoạch chuẩn bị sớm khi Chính phủ duyệt đề án.

 V.H
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên