Olympiakos ở Hà Nội: Những ngôi sao "giản dị"

Thứ Năm, 14/05/2009 10:03 GMT+7

(TT&VH) - Đến Việt Nam với tư cách là ĐKVĐ Hy Lạp đồng thời là đội bóng giàu thành tích số một trong lịch sử bóng đá Hy Lạp, nhưng Olympiakos lại có phong thái rất giản dị, không giống với phong thái của các ngôi sao bóng đá từ trời Âu.

Có nhìn thái độ nghiêm túc và hết mình của Olympiakos trong buổi vui chơi chiều qua trên sân Mỹ Đình với các em học sinh tiểu học của trường Dream House mới thấy gần như không có khoảng cách giữa các cầu thủ với những em nhỏ. Từ những ngôi sao như Diogo, Nikopolidis hay Derbyshire đều chơi bóng cùng các em nhỏ rất chăm chú, cẩn thận và không hề có bất cứ dấu hiệu nào của "bề trên". Rồi chuyện tiếp cận phỏng vấn các cầu thủ cũng như HLV Olympiakos đều rất dễ dàng, khi mọi đề nghị đều nhận được sự chấp thuận nhanh chóng, và những người được phỏng vấn luôn kiên nhẫn trả lời tới tận câu hỏi cuối cùng và còn kết thúc bằng câu: "Như thế đủ chưa?"

Ngay cả chuyện thăm quan khám phá Hà Nội của Olympiakos cũng vậy, mặc dù đã được BTC sắp xếp cho 1 xe bus 45 chỗ nhưng rất nhiều thành viên của Olympiakos vẫn muốn xé lẻ đội hình để đi chơi theo cách của mình. Rồi chuyện giao thông tại Hà Nội xưa nay vẫn là nỗi sợ hãi của phần lớn những du khách lần đầu tới Việt Nam nhưng Olympiakos lại không lấy thế làm vấn đề, thậm chí HLV trưởng Ernesto Valverde còn bộc bạch: "Người ta cứ nói giao thông ở Đông Nam Á thế nọ thế kia nhưng tôi thấy giao thông ở Việt Nam cũng ổn, có gì quá nghiêm trọng đâu".
 
 Olympiakos là đội bóng châu Âu đầu tiên tới Hà Nội đã tới thăm Lăng Bác

Đội bóng này cũng không nhất mực phải ở khách sạn hàng đầu Hà Nội như các đội bóng khác từng tới Việt Nam du đấu.
 

Trong suốt cả ngày hôm qua, khi vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như thăm thú những địa điểm đáng xem của Hà Nội, các cầu thủ Olympiakos hầu như không bị quấy rầy và họ được tự do đi lại như những du khách bình thường. Cũng có một vài người nhận ra Olympiakos nhưng cũng chỉ dừng lại ở mức chỉ trỏ chứ không có chuyện bám sát như trường hợp của Olympic Brazil hồi năm ngoái.

Trao đổi với một nhân viên VFF từng có thời gian tham gia dẫn đoàn Olympic Brazil, nhân viên này cho biết: "Trong khi Olympic Brazil mang tới Hà Nội một dàn sao sáng chói như Ronaldinho, Pato thì trong đội hình Olympiakos chỉ có vài gương mặt xứng đáng được gọi là đáng chú ý. Tuy nhiên, số cầu thủ này chỉ là ngôi sao xét ở bình diện Hy Lạp, còn với khán giả Việt Nam thì phải làm quen”.

Olympiakos cũng có một vài cầu thủ từng chinh chiến ở các đội bóng hàng đầu châu Âu như Darko Kovacevic (cựu cầu thủ Juventus, Real Sociedad), nhưng là ngôi sao lớn của đội bóng nên Kovacevic được ưu tiên nghỉ hè sớm hơn các đồng đội. Trong hoàn cảnh như vậy, không ngạc nhiên khi thấy Olympiakos không hề tạo nên sức hấp dẫn cuồng nhiệt tại Hà Nội như Olympic Brazil hồi tháng 8 năm ngoái.

T.Hương
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên