Nữ hoàng wushu Thúy Vi khóc nghẹn chia sẻ những hy sinh, thiệt thòi của VĐV

Nữ hoàng wushu Thúy Vi khóc nghẹn chia sẻ những hy sinh, thiệt thòi của VĐV

Thứ Năm, 07/09/2017 18:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dương Thúy Vi, cô gái giành HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 29, đã có những phút giây trải lòng về những khó khăn, hy sinh, thiệt thòi của các VĐV để làm nên những tấm huy chương danh giá.
Trong buổi lễ tuyên dương tuyên dương, khen thưởng HLV, VĐV Hà Nội tham dự SEA Games 29 vừa được tổ chức sáng nay (7/9), Dương Thúy Vi đã có những phút chia sẻ tâm sự về quãng thời gian vất vả theo nghiệp thể thao và bày tỏ những trăn trở, mong ước các cấp, các ngành quan tâm nhiều hơn nữa tới VĐV.
Chú thích ảnh
Thúy Vi không giấu được những giọt nước mắt khi chia sẻ khó khăn mà VĐV đối mặt
Thúy Vi vừa khóc vừa nói: "Năm nay cháu 24 tuổi, và đã có tới 17 năm tham gia tập luyện thi đấu. Toàn bộ tuổi thanh xuân của cháu gắn liền với phòng tập, với mồ hôi và nước mắt. Chúng cháu đã đánh đổi tuổi trẻ, thanh xuân, thời gian cho gia đình để dành hết cho ngày hôm nay. Đằng sau những tấm huy chương là một câu chuyện rất dài.
Tuổi nghề của VĐV chúng cháu rất ngắn. Đặc biệt với các môn thể thao thành tích cao càng khó xác định được… Chấn thương nặng là lên bàn mổ và có thể phải từ bỏ luôn giấc mơ của mình. Đó là những gì mà các VĐV phải đối mặt".
Bên cạnh đó, Thúy Vi thẳng thắn đưa ra quan điểm, cô là số ít VĐV có may mắn được thành phố Hà Nội tạo điều kiện đặc cách 1 suất biên chế sau khi giải nghệ. Tuy nhiên, theo Thúy Vi, để theo được với nghề giáo viên giáo dục thể chất cũng rất khó bởi yêu cầu tuyển dụng rất khắt khe. Ngoài ra, phần lớn các VĐV sẽ phải đối diện với nguy cơ thất nghiệp sau khi chia tay sự nghiệp thi đấu.
Thúy Vi vừa khóc vừa đề xuất với lãnh đạo thành phố Hà Nội cần quan tâm hơn nữa tới điều kiện tập luyện cũng như chế độ cho các VĐV, đặc biệt là VĐV đỉnh cao.
"Cháu mong các cấp lãnh đạo quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa cho các VĐV như việc  nâng cao chế độ tiền ăn, các chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; đồng thời tạo điều kiện đầu ra cho các VĐV khi không còn thi đấu nữa và xem xét đặc cách tuyển dụng cho những cá nhân đạt thành tích cao tại các kỳ thi đấu lớn như ASIAD...".
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UNND TP Hà Nội tặng bằng khen cho các VĐV
Những chia sẻ của Thúy Vi nhận được sự cảm thông của ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Ông Hoàng Trung Hải cho biết: "Thành tích các VĐV, các HLV Thủ đô đạt được trong kỳ SEA Games 29 không chỉ đem lại vinh quang cho nền thể thao Thủ đô, cả nước, mà còn để lại những hình ảnh tốt đẹp về con người và đất nước Việt Nam trong lòng bạn bè, nhân dân các nước khối ASEAN và thế giới".
Dương Thúy Vi đã bao nhiêu lần 'mở hàng Vàng' cho TTVN

Dương Thúy Vi đã bao nhiêu lần 'mở hàng Vàng' cho TTVN

Với 9,67 ở bài thi Kiếm thuật, Dương Thúy Vi đã giải "Cơn khát Vàng" cho đoàn TTVN tại SEA Games 29. Nhưng ít ai biết, đây không phải là lần đầu của cô gái sinh năm 1993 này.
Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đề nghị ngành thể dục, thể thao các cấp thành phố cần chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và chuẩn bị các điều kiện để tham gia phục vụ tốt Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, ASIAD 2018, SEA Games 2019..., đồng thời bày tỏ sự tin tường ngành thể dục thể thao Thủ đô sẽ tiếp tục tiến nhanh, tiến mạnh, toàn diện bền vững để xứng đáng với Thủ đô văn hiến, anh hùng, hòa bình và thanh lịch.
Chú thích ảnh
Bí thư Thành ủy Hà Nôi, Hoàng Trung Hải phát biểu buổi lễ tuyên dương
 
Hà Nội thưởng gần 3,5 tỷ đồng cho các VĐV, HLV xuất sắc tại SEA Games 29
Tham dự SEA Games 29, đoàn thể thao Việt Nam có 681 thành viên, trong đó đoàn thể thao Hà Nội 25 HLV và 107 VĐV tham gia tranh tài ở 22/28 môn thể thao. Mặc dù chỉ chiếm 22,7% VĐV toàn đoàn, nhưng Hà Nội đã đóng góp 50 huy chương các loại ( gồm 17 HCV, 15 HCB và 18 HCĐ).
Với thành tích xuất sắc ấy, cùng với phần thưởng chung, các VĐV xuất sắc của Hà Nội còn được TP thưởng 55 triệu đồng cho HCV; 30 triệu đồng HCB; 25 triệu đồng HCĐ; mức thưởng các HLV bằng 50% mức thưởng VĐV; phá kỷ lục thưởng thêm 20 triệu đồng. 
Tổng tiền thưởng là 3,47 tỷ đồng và sẽ được chuyển ngay cho các HLV và VĐV. Ngoài ra với các VĐV, HLV đạt HCV còn được Chủ tịch UBND TP tặng Bằng khen thành tích đột xuất cùng mức thưởng VĐV là 6 triệu đồng, HLV là 3 triệu đồng. Như vậy, cùng với mức tiền thưởng theo quy định của Nhà nước là 45 triệu đồng, mỗi HCV của VĐV Hà Nội sẽ được nhận trên 100 triệu đồng tiền thưởng.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO