NÓNG: Federer nghỉ hết năm 2020 vì tái phát chấn thương

Thứ Năm, 11/06/2020 13:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Roger Federer đã xác nhận sẽ nghỉ thi đấu hết năm do chấn thương đầu gối tái phát. Điều đó đồng nghĩa với việc tay vợt huyền thoại người Thụy Sĩ sẽ lỡ hẹn với US Open và Roland Garros 2020.
 
Federer: ‘Không dễ để quần vợt trở lại’

Federer: ‘Không dễ để quần vợt trở lại’

Roger Federer, một trong những cây trường sinh của làng quần vợt nam, thừa nhận những thách thức để quần vợt lấy lại vị thế sau khi các giải đấu phải hủy bỏ hoặc hoãn lại từ đầu năm đến giờ vì đại dịch Covid-19.
 
Trên trang Twitter của mình, Federer viết: “Một vài tuần trước, quá trình bình phục của tôi gặp vấn đề. Tôi đã phải phẫu thuật đầu gối thêm một lần nữa. Cũng giống như năm 2017, tôi cần thêm thời gian bình phục hoàn toàn để trở lại thi đấu đỉnh cao. Tôi sẽ rất nhớ người hâm mộ và các giải đấu. Mong rằng có thể gặp lại mọi người tại vào đầu mùa giải 2021”.
Tennis, Tin tennis, quần vợt, Federer nghỉ hết năm, Federer tái phát chấn thương, Federer, Federer chấn thương, US Open, Mỹ mở rộng, Roland Garros, Pháp mở rộng, FedEx
Thông báo của Federer trên Twitter cá nhân
Vào năm 2016, Roger Federer cũng từng bỏ lỡ nửa mùa giải do chấn thương đầu gối trái. Cuối năm đó, lần đầu tiên sau 14 năm, anh không nằm trong top 10 ATP. Tuy nhiên, Tàu tốc hành đã trở lại vào đầu năm 2017 với chức vô địch Australia Open rộng. Ngay sau đó, Federer giành luôn danh hiệu Wimbledon 2017 và Australia Open 2018 để vươn lên vị trí số 2 thế giới.
Dù vậy, tuổi tác là yếu tố đã khiến cho chấn thương lần này của Roger Federer hồi phục lâu hơn dự kiến. Tay vợt 39 tuổi được cho là sẽ trở lại thi đấu đỉnh cao ngay trong tháng Sáu. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ tệ đi với ca phẫu thuật đầu gối lần thứ hai này.
Tennis, Tin tennis, quần vợt, Federer nghỉ hết năm, Federer tái phát chấn thương, Federer, Federer chấn thương, US Open, Mỹ mở rộng, Roland Garros, Pháp mở rộng, FedEx
Federer đã tái phát chấn thương đầu gối trái
 

Với việc nghỉ thi đấu hết năm nay, Federer sẽ bỏ lỡ hai giải đấu lớn là US Open và Roland Garros. Cùng với đó, tay vợt từng 20 lần vô địch Grand Slam cũng mất luôn cơ hội để có thể cải thiện thành tích của mình trước sự bám đuổi sát sao của Rafa Nadal và Novak Djokovic – những người đang lần lượt sở hữu 19 và 17 danh hiệu.
Hoàng Trần
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên