Federer: ‘Không dễ để quần vợt trở lại’

Federer: ‘Không dễ để quần vợt trở lại’

Thứ Sáu, 29/05/2020 06:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Roger Federer, một trong những cây trường sinh của làng quần vợt nam, thừa nhận những thách thức để quần vợt lấy lại vị thế sau khi các giải đấu phải hủy bỏ hoặc hoãn lại từ đầu năm đến giờ vì đại dịch Covid-19.
Tennis: Steffi Graf xứng đáng là tay vợt nữ xuất sắc nhất lịch sử hơn Serena Williams?

Tennis: Steffi Graf xứng đáng là tay vợt nữ xuất sắc nhất lịch sử hơn Serena Williams?

Serena Williams đã thi đấu chuyên nghiệp hơn 20 năm và vẫn đang chinh chiến. Sau chức vô địch Grand Slam đầu tiên năm 1999, cô giành thêm 22 danh hiệu lớn nữa. Nhưng liệu cô em nhà Williams có xứng đáng được coi là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.
Các hoạt động thể thao đã và đang có những động thái trở lại, sau khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu được kiểm soát ở nhiều nước châu Âu. Ở địa hạt bóng đá, Bundesliga đã trở lại và nhiều giải đấu lớn khác đang lên kế hoạch tái xuất vào tháng tới. Mọi chuyện lại không dễ dàng với thế giới quần vợt, khi thông báo mới nhất từ các nhà quản lý môn thể thao này khẳng định tất cả các giải đấu sẽ chưa thể trở lại ít nhất cho đến hết tháng Bảy tới.
Đã hơn hai tháng kể từ thời điểm các trận đấu quần vợt phải ngừng lại vì đại dịch. Trong khoảng thời gian này, Federer cũng chẳng thể ra sân do vẫn đang trong quá trình hồi phục ca phẫu thuật ở đầu gối. Anh cũng không phải quá lo lắng đến mức thúc đẩy việc tái xuất, bởi những giải đấu quần vợt lớn dự tính diễn ra trong mùa hè hoặc buộc phải hủy bỏ như giải Wimbledon, hoặc phải hoãn sang tháng 9 như giải Pháp mở rộng.
Trong một đoạn phỏng vấn đăng trên trang Tennis.com, Federer chia sẻ: “Tôi không thể tập luyện vào thời điểm này khi chẳng hề có bất cứ lý do ủng hộ nào. Tôi cảm thấy cơ thể mình khá ổn và nghĩ rằng vẫn còn một chặng đường dài để các giải đấu có thể trở lại. Điều quan trọng lúc này là tận hưởng quãng thời gian nghỉ ngơi sau khi phải cày ải quá nhiều trận đấu”.
Chú thích ảnh
Federer khẳng định không nên quá kỳ vọng quần vợt có thể sớm trở lại trong năm nay

Vào thời điểm cả châu Âu phải tiến hành cách ly xã hội, Federer vẫn không ngừng duy trì các hoạt động trên mạng xã hội. Anh thảo luận sôi nổi trên trang Twitter cá nhân về ý tưởng hợp nhất các giải đấu dành cho nam và nữ tay vợt, cũng như đăng một clip vui trên Instagram về trận đấu của mình với Rafael Nadal.
Thời điểm sớm nhất để làng banh nỉ tái xuất sau đại dịch là US Open dự kiến diễn ra vào tháng Tám tới tại New York. Ban tổ chức dự định sẽ công bố lịch trình giải đấu vào tháng tới nếu tình hình dịch bệnh sớm được kiểm soát. Từ giờ đến thời điểm đó vẫn còn dài, Federer và các tay vợt nam có lẽ sẽ dành phần lớn mùa hè để nghỉ ngơi và tích lũy trạng thái thể lực tốt nhất.
Đ.Hùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên