NÓNG: F1 Việt Nam có thể diễn ra không khán giả

Chủ Nhật, 08/03/2020 21:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bahrain Grand Prix vừa đi vào lịch sử làng đua F1 khi trở thành chặng đua đầu tiên diễn ra mà không có khán giả. Và để an toàn, Việt Nam Grand Prix có thể cũng phải chọn phương án này.
 
VIDEO: Những điểm chú ý về đường đua F1 Việt Nam

VIDEO: Những điểm chú ý về đường đua F1 Việt Nam

Chặng đua có chiều dài hơn 5,5km với những đoạn tăng tốc và những khúc cua đặc trưng giành cho đua xe công thức 1.
 
Chỉ vài ngày sau khi tuyên bố ngừng bán vé vì những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 do chủng mới của virus Corona, ban tổ chức Bahrain Grand Prix đã đưa ra quyết định rằng chặng đua này sẽ diễn ra trong tình trạng không có khán giả. Grand Prix Bahrain là chặng đua F1 thứ hai của mùa giải, diễn ra vào ngày 22/3 – hai tuần trước Vietnam Grand Prix.
Trong thông báo được đưa ra sáng nay, phía Bahrain khẳng định rằng chặng đua này chỉ được phát trên truyền hình. “Sau khi tham vấn các đối tác quốc tế cũng như Ủy ban sức khỏe của Vương quốc Bahrain, chúng tôi đã quyết định rằng đây chỉ là sự kiện dành cho các VĐV và đội đua”, thông báo viết, “Với tư cách nước chủ nhà F1, việc cân bằng quyền lợi của CĐV và các đội tham dự là một trách nhiệm vô cùng to lớn. Ttrong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiếp tục bùng phát trên toàn cầu, việc phải đón tiếp hàng ngàn khách du lịch quốc tế cùng rất nhiều CĐV địa phương, sẽ mang đến những hiểm họa lớn, nhưng để đảm bảo F1 vẫn có thể diễn ra, mà các CĐV không phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm, khán giả chỉ có thể theo dõi trên truyền hình”.
Đua xe Công Thức 1, F1 Việt Nam diễn ra không khán giả, Lịch thi đấu F1, Việt Nam Grand Prix, chặng đua F1 tại Việt Nam, Grand Prix Bahrain, Covid 19, virus corona, F1
F1 Bahrain là chặng đua đầu tiên diễn ra không khán giả
Thông báo này cũng quả quyết rằng những phương án quyết liệt trong phòng ngừa, xác minh và cô lập những trường hợp nhiễm virus corona đến thời điểm này đã hết sức thành công. Cho đến ngày hôm qua, Bahrain vẫn chưa có trường hợp nào tử vong vì Covid 19, trong khi đã có 20 nước và vùng lãnh thổ có người chết vì đại dịch này. Nhiều nhất dĩ nhiên vẫn là Trung Quốc (3097 người chết), tiếp đó là Ý (233), Iran (145), Hàn Quốc (50), và Mỹ (16).
Động thái của Bahrain được đưa ra vài giờ sau khi Ý tuyên bố một số khu vực của họ ở miền Bắc đang bị phong tỏa, trong đó có Modena, nơi đặt trụ sở của đội đua danh tiếng Ferrari.

Đua xe Công Thức 1, F1 Việt Nam diễn ra không khán giả, Lịch thi đấu F1, Việt Nam Grand Prix, chặng đua F1 tại Việt Nam, Grand Prix Bahrain, Covid 19, virus corona, F1
Sơ đồ đường đua F1 tại Mỹ Đình 
Việc GP Bahrain diễn ra không khán giả gây tổn thất khá nhiều về mặt tài chính, nhưng là phương án hợp lý nhất để mùa giải F1 không bị xáo trộn. Thực tế này khiến ban tổ chức F1 Việt Nam – diễn ra sau GP Bahrain 2 tuần – sẽ phải cân nhắc tình hình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Giống như bóng đá, khi các trận đấu tại V League diễn ra không khán giả, phương án đua F1 không khán giả cũng nên được tính đến. Ngày 11/3 tới, chủ tịch F1 sẽ tới Hà Nội để đánh giá tình hình lần cuối xem có nên hoãn, hay tổ chức không khán giả.
Cuối tuần qua, Hà Nội vừa xác nhận có thêm 4 trường hợp nhiễm Covid 19, nâng tổng số ca lây nhiễm lên 21, sau khi một cô gái bay về từ nước ngoài về nhưng không khai báo kịp thời để cách li. Hiện tại, rất nhiều trường hợp đã phải cách li để theo dõi.
P.C
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*