Nội chiến đội đua Mercedes: Nico Rosberg trong sức ép

Thứ Ba, 16/09/2014 13:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xuất phát tệ, bị tụt xuống rất sâu, Hamilton vẫn vượt qua Rosberg một cách đầy bất ngờ nhờ sai lầm kép của đối thủ: Hai lần sử dụng phanh lỗi, và sự cố phanh ở vòng 29 giúp Hamilton vượt lên.
“Đấy không phải một món quà, mà đấy là áp lực”, cựu tay đua F1, hiện làm BLV cho BBC, David Coulthard, bình luận sau chặng đua Monza. “Thứ áp lực đó sẽ khiến Rosberg bị tổn thương”.
Rosberg “mất hồn”
Hãy quên thuyết âm mưu, rằng Rosberg đã cố tình sai lầm theo yêu cầu của đội Mercedes, mà cả Rosberg và Wolff đã bác bỏ. Đó đơn giản là sai lầm dưới áp lực. Rosberg đã run rẩy trước quá nhiều sức ép từ Hamilton, là sự thật không thể chối cãi. Rosberg cũng bị Mercedes phạt kín sau khi cố tình chèn xe Hamilton ngay ở vòng đua số 2 chặng đua nước Bỉ, và bị lãnh đội Mercedes chỉ trích là “không thể chấp nhận”, buộc anh phải xin lỗi. Anh dường như đã đánh mất mình từ khi rời nước Bỉ? BBC viết: “Một nguồn tin thân cận khẳng định Rosberg đã như người mất hồn từ khi rời Spa, và xuất hiện thông tin rằng vị thế của anh tại Mercedes không còn nguyên vẹn sau sự cố”.

Cùng 1 đội đua, nhưng họ nhìn về 2 hướng
Trả lời cựu tay đua đội Ferrari, Jean Alesi, trên bục trao giải chặng Monza, Rosberg nói anh “vẫn là bạn bè” với Hamilton, còn Hamilton nói “dĩ nhiên chúng tôi là bạn, luôn luôn là bạn”. Nhưng mối quan hệ giữa hai người được mô tả là đã “đóng băng” từ sau chặng Monza, sau hàng loạt biến cố, dù họ là bạn thân từ năm 13 tuổi.
Những sự kiện này đã tác động đến Rosberg thời gian qua. Thật tàn nhẫn, nhưng đây là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của F1: Môi trường giàu áp lực, đan xen giữa tốt và xấu, phô bày trước mắt thiên hạ, trong tiếng gầm rú của động cơ. Hamilton - Rosberg là phiên bản khác của Alain Prost và Ayrton Senna những năm 1980, những người bạn thân thiết và là đồng đội tại McLaren từ năm 1988, nhưng sau một loạt vụ va chạm, đặc biệt ở chặng đua nước Nhật năm 1989 và 1990, họ mâu thuẫn sâu sắc với nhau.
Sau khi Senna qua đời vì tai nạn ở chặng đua San Marino năm 1994, Prost nói trong ân hận: “Một phần trong tôi đã chết đi”.
Gia Hưng
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*