Nỗ lực tuyệt vời của Vũ Thị Mến

Niềm vui của Vũ Thị Mến với tấm HCĐ điền kinh nhảy 3 bước. Ảnh: Phúc Hưng

Điền kinh giành HCĐ nhảy ba bước nữ

Nỗ lực tuyệt vời của Vũ Thị Mến

Thứ Sáu, 31/08/2018 06:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc Bùi Thị Thu Thảo rút lui vào phút chót không thi đấu ở nội dung nhảy ba bước nữ môn điền kinh không làm ảnh hưởng nhiều đến khả năng cạnh tranh huy chương của đoàn TTVN trong tối muộn ngày 30/8. Trái lại, một bất ngờ đã đến với đội tuyển điền kinh sau những nỗ lực rất lớn của Vũ Thị Mến.
Nhà ĐKVĐ SEA Games 29 Vũ Thị Mến đến với ASIAD 2018 với ít nhiều hi vọng tranh chấp huy chương nếu nhìn vào thành tích thi đấu gần đây. Bởi trên đất Malaysia năm ngoái, Vũ Thị Mến cũng với một cú nhảy được đánh giá là xuất thần với thành tích 14m15 đã đánh bại “tượng đài” Maria Natalia Londa (Indonesia) - người thống trị hố nhảy ở sân chơi khu vực nhiều năm qua - để giành tấm HCV SEA Games 29.
Vào cuộc thi đấu tại ASIAD, đọ sức với toàn bộ các gương mặt xuất sắc nhất bên hố nhảy của châu lục, Vũ Thị Mến đã cho thấy nỗ lực rất lớn. Điều này thể hiện qua 4 cú nhảy trong 6 lần nhảy của Mến trong cuộc so tài với các VĐV hàng đầu châu lục với thành tích lần đầu vượt qua 13m70, lần thứ ba vượt qua 13m72, lần thứ tư 13m93 và lần thứ 6 là 13m79.
Đáng tiếc nhất cho Vũ Thị Mến sau cuộc thi đấu này là thành tích 13m93 của cô gái Nam Định chỉ giành được HCĐ, cho dù, nó ngang bằng với thành tích giành HCB của Parinya Chuaimaroeng, do so sánh thành tích cao thứ 2 thì VĐV Thái Lan đạt 13m91, còn của Mến là 13m79. Trong khi đó, Olga Rypakova (Kazakhstan) giành HCV với thành tích 14m26.
Đánh giá về thành tích của Vũ Thị Mến, Phó trưởng đoàn TTVN dự ASIAD Nguyễn Trọng Hổ: “Đây không phải là thành tích tốt nhất của Mến song nó ít nhiều cho thấy nỗ lực của VĐV này trong tập luyện. Mến sinh năm 1990, năm nay đã 28 tuổi và đạt thành tích 13m93 là chấp nhận được. Bởi trước giờ lên đường thi đấu tại ASIAD, chúng tôi cũng đã dự báo, nếu Mến phát huy tốt khả năng, hoàn toàn có thể cạnh tranh HCĐ nội dung nhảy ba bước”.
ASIAD ngày 27/8: Bùi Thu Thảo giành HCV nhảy xa, điền kinh Việt Nam làm nên lịch sử

ASIAD ngày 27/8: Bùi Thu Thảo giành HCV nhảy xa, điền kinh Việt Nam làm nên lịch sử

Sau tấm HCB của Quách Thị Lan (400m rào) và HCĐ 3000m của Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thị Thu Thảo đã giúp điền kinh Việt Nam "nở mày, nở mặt" qua đó mang về cho Đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV thứ hai tại ASIAD 2018.

Tấm HCĐ nội dung nhảy ba bước tại ASIAD của Vũ Thị Mến cũng có thể được coi là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của cô gái thành Nam. Từ trước tới nay, thành tích trong nước của Mến thiếu ấn tượng và thường bị bao phủ bởi cái bóng của Trần Huệ Hoa. Tuy nhiên, sau khi vượt qua Trần Huệ Hoa ở SEA Games 29, đồng thời lập kỷ lục quốc gia mới với thành tích 14m15 (kỷ lục cũ của Huệ Hoa là 14m13), cái tên Vũ Thị Mến mới thực sự được nhiều người biết tới.
Kurash giành HCĐ ASIAD:
Ấn tượng Nguyễn Thị Lan
Trong một ngày thi đấu không có nhiều điểm nhấn và đoàn TTVN cũng không thực sự có nhiều hi vọng cạnh tranh huy chương, võ sỹ Nguyễn Thị Lan đã bất ngờ giành được tấm HCĐ hạng cân dưới 78kg nữ ở môn Kurash. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên mà đội tuyển Kurash giành được tại ASIAD 2018.
Phúc Hưng – Trần Chiến (từ Indonesia)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*